60
VTV
Phía sau
Màn hình
Trải nghiệm ẩm thực
độc đáo
Tôi đã từng đọc và được nghe kể rất
nhiều về đất nước mặt trời mọc. Một đất
nước nghèo về tài nguyên, thường xuyên
hứng chịu động đất, thiên tai, nhưng lại
giàu ý chí, nghị lực và tự cường vươn
lên. Sau nhiều lần đi hụt, dịp may hiếm
có đã đến với tôi. Trở thành MC đồng
hành trong chương trình
Sắc màu Nhật
Bản
mùa 2 đã cho tôi những trải nghiệm
thực tế vô cùng thú vị và quý báu.
Chúng tôi đặt chân đến Nhật Bản vào
những ngày đầu đông. Nhiệt độ dao động
khoảng 5 0 C, thời tiết khô, lạnh, đủ để
lữ khách cảm nhận được một nước Nhật
dịu dàng và quyến rũ. Trên khắp các con
đường, cây cối đổi màu lá, khoác lên
mình màu áo đỏ vàng đầy thi vị. Hành
trình của ekip thực hiện
Sắc màu Nhật
Bản
phải đi qua 7 tinh của nước Nhật:
Niigata, Ibaraki, Kanagawa, Shizuoka,
Kagoshima, Oita va Fukuoka. Càng đi về
phía Nam, thời tiết càng trở nên ấm áp.
Với chủ đề
Hương vi Nhât Ban
,
chúng tôi có nhiệm vụ giơi thiêu những
nét tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản, cách
thức kết hợp giữa nguyên liệu Nhật và
phong cách chế biến của ẩm thực Việt.
Cũng là những món ăn Nhật Bản tôi đã
từng nếm qua tại Việt Nam như cá hồi,
sushi, sashimi hay súp miso… nhưng
những trải nghiệm tại chính quê hương
của chúng đã đem đến dư vị thật đặc biệt.
Món ăn đầu tiên tôi được thưởng thức
khi đến Nhật là cá hồi. Đây là nguyên
liệu phổ biến trong các bữa cơm hàng
ngày. Người Nhật đã làm món cá hồi trở
nên đa dạng với đủ cách chế biến: tươi,
khô, sống, từ truyền thống đến hiện đại...
Bất cứ bộ phận nào của cá hồi, từ thịt
MC Danh Tùng
Có một Nhật Bản
khó quên trong tôi
Thời gian một tháng đồng hành cùng chương trình
Sắc màu Nhật
Bản
mùa 2 đã để lại cho MC Danh Tùng nhiều cảm xúc đặc biệt và
không ít kỉ niệm đáng nhớ. Những trải nghiệm củaanh trong hành
trình khám phá nước Nhật sẽ hé lộ nhiều câu chuyện thú vị phía
sau ống kính.
Danh Tùng đi bắt hàu ở Fukuoka