

29
PAY TV
máy đánh trứng công suất lớn còn
có thể giúp các bạn nhào, trộn bột -
một trong những công đoạn vất vả
của việc làm bánh mì hay đế pizza.
Bộ thìa đong, cốc đong cũng là
dụng cụ không thể thiếu trong quá
trình làm bánh. Với những dụng cụ
này, bạn có thể đong đếm chính
xác từng lượng gia vị làm bánh theo
những đơn vị chuyên dùng trong
nấu nướng như teaspoon (tsp),
tablespoon (tbsp) hay ml đối với
những chất lỏng như sữa, nước…
Âu trộn bột cũng là một dụng cụ
cần có. Những người làm bánh có
kinh nghiệm cho rằng, kích thước
âu trộn bột lí tưởng nhất là vừa lớn
vừa cao thành, khi đánh chất lỏng
như kem tươi sẽ hạn chế bị bắn ra
ngoài. Bạn cần mua một chiếc rây
để làm mịn nguyên liệu, tránh vón
cục khi nhào trộn các loại nguyên
liệu. Thìa, phới trộn không chỉ giúp
bạn trộn bột mà còn giúp vét thành
và đáy âu sạch sẽ. Cuối cùng, để
có được những chiếc bánh với
nhiều hình thù đa dạng khác nhau,
các bạn cần sắm khuôn, khay
nướng. Tuỳ vào các loại bánh sẽ có
khuôn khay đặc thù với các kích cỡ
to nhỏ khác nhau, chất liệu phong
phú, từ giấy, gỗ, thuỷ tinh, silicone,
sứ và phổ biến nhất là inox. Với
những người mới bắt đầu
làm bánh thì chưa cần sắm
đủ các loại khuôn mà chỉ
cần đầu tư một số loại khuôn
cơ bản như khuôn tròn/
vuông đế rời, khuôn cup
cake… để phục vụ một số
loại bánh cơ bản nhất trước
khi bước vào thử thách ở
những loại khó hơn.
Kiến thức về làm bánh và
các nguyên liệu làm bánh
có thể nói là vô cùng. Tuy
nhiên, trong giai đoạn khởi đầu,
bạn có thể học hỏi những công
thức bánh được chia sẻ trong các
trang mạng, diễn đàn chuyên về
bánh hay trên các trang nhật kí cá
nhân của những thợ làm bánh
không chuyên có lượng theo dõi lớn
với những bí quyết, lời khuyên rất tỉ
mỉ, chi tiết… Chắc chắn, khi làm
được chiếc bánh đầu tiên, bạn sẽ
hào hứng và càng say mê hơn khi
chinh phục các loại bánh từ dễ đến
khó. Tự học làm bánh không dễ
nhưng nếu yêu thích, chắc chắn
bạn sẽ làm được. Điều quan trọng
là đừng nản chí nếu gặp thất bại
và luôn kiên trì, tỉ mỉ trong từng
công đoạn, bạn sẽ chinh phục
được thế giới bánh đầy mê hoặc
và ngọt ngào.
Lê Hoa
Lò nướng
Cân điện tử
Khuôn tròn đế rời
Bộ thìa cốc đong nguyên liệu làm bánh
Máy đánh trứng cầm tay
Phới lồng
Phới dẹt
Bánh táo sữa chua kiểu Ý
Bánh su kem