Previous Page  29 / 64 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 29 / 64 Next Page
Page Background

29

PAY TV

máy đánh trứng công suất lớn còn

có thể giúp các bạn nhào, trộn bột -

một trong những công đoạn vất vả

của việc làm bánh mì hay đế pizza.

Bộ thìa đong, cốc đong cũng là

dụng cụ không thể thiếu trong quá

trình làm bánh. Với những dụng cụ

này, bạn có thể đong đếm chính

xác từng lượng gia vị làm bánh theo

những đơn vị chuyên dùng trong

nấu nướng như teaspoon (tsp),

tablespoon (tbsp) hay ml đối với

những chất lỏng như sữa, nước…

Âu trộn bột cũng là một dụng cụ

cần có. Những người làm bánh có

kinh nghiệm cho rằng, kích thước

âu trộn bột lí tưởng nhất là vừa lớn

vừa cao thành, khi đánh chất lỏng

như kem tươi sẽ hạn chế bị bắn ra

ngoài. Bạn cần mua một chiếc rây

để làm mịn nguyên liệu, tránh vón

cục khi nhào trộn các loại nguyên

liệu. Thìa, phới trộn không chỉ giúp

bạn trộn bột mà còn giúp vét thành

và đáy âu sạch sẽ. Cuối cùng, để

có được những chiếc bánh với

nhiều hình thù đa dạng khác nhau,

các bạn cần sắm khuôn, khay

nướng. Tuỳ vào các loại bánh sẽ có

khuôn khay đặc thù với các kích cỡ

to nhỏ khác nhau, chất liệu phong

phú, từ giấy, gỗ, thuỷ tinh, silicone,

sứ và phổ biến nhất là inox. Với

những người mới bắt đầu

làm bánh thì chưa cần sắm

đủ các loại khuôn mà chỉ

cần đầu tư một số loại khuôn

cơ bản như khuôn tròn/

vuông đế rời, khuôn cup

cake… để phục vụ một số

loại bánh cơ bản nhất trước

khi bước vào thử thách ở

những loại khó hơn.

Kiến thức về làm bánh và

các nguyên liệu làm bánh

có thể nói là vô cùng. Tuy

nhiên, trong giai đoạn khởi đầu,

bạn có thể học hỏi những công

thức bánh được chia sẻ trong các

trang mạng, diễn đàn chuyên về

bánh hay trên các trang nhật kí cá

nhân của những thợ làm bánh

không chuyên có lượng theo dõi lớn

với những bí quyết, lời khuyên rất tỉ

mỉ, chi tiết… Chắc chắn, khi làm

được chiếc bánh đầu tiên, bạn sẽ

hào hứng và càng say mê hơn khi

chinh phục các loại bánh từ dễ đến

khó. Tự học làm bánh không dễ

nhưng nếu yêu thích, chắc chắn

bạn sẽ làm được. Điều quan trọng

là đừng nản chí nếu gặp thất bại

và luôn kiên trì, tỉ mỉ trong từng

công đoạn, bạn sẽ chinh phục

được thế giới bánh đầy mê hoặc

và ngọt ngào.

Lê Hoa

Lò nướng

Cân điện tử

Khuôn tròn đế rời

Bộ thìa cốc đong nguyên liệu làm bánh

Máy đánh trứng cầm tay

Phới lồng

Phới dẹt

Bánh táo sữa chua kiểu Ý

Bánh su kem