Previous Page  55 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 55 / 92 Next Page
Page Background

55

Được mặc thử trang phục truyền thống

Hanbook cũng là một kỉ niệm đáng nhớ.

Tại Trung tâm ẩm thực quốc gia,

cùng với các phóng viên đến từ các nước:

Lào, Papua New Ghine, Uzbekistan,

Indonesia, phóng viên Quản Thiên Thanh

được trải nghiệm làm món ăn truyền

thống của Hàn Quốc là cơm trộn và cuốn

ngũ sắc. Phóng viên Quản Thiên Thanh

đã trực tiếp làm tất cả các công đoạn để

làm ra ba suất cơm cho cả nhóm. Trong

đó có công đoạn tráng bánh bằng bột mì

và thái chỉ nấm hương, dưa chuột, carot...

Thiên Thanh làm rất nhanh và thành thạo,

làm xong đầu tiên, trong khi các bạn

phóng viên quốc tế khác vẫn đang loay

hoay xử lí. Một lần nữa, phóng viên nữ

của VTV đã giành được danh hiệu Khoẻ

và Khéo.​Trong những ngày đồng hành,

các phóng viên quốc tế đã rất ngạc nhiên

khi thấy hai nữ phóng viên Việt Nam thay

nhau vác chân máy hỗ trợ quay phim -

một công việc khá nặng nhọc - nhưng họ

vẫn rất tươi cười và nhanh nhẹn. “Khi

các đồng nghiệp đề nghị để họ mang giúp

thì họ thật sự sốc vì chân máy quá nặng

so với tưởng tượng của họ. Cả chuyến

đi, họ cứ hỏi đi hỏi lại là vác thế có nặng

không? không nặng à? Sao cười tươi thế,

không thấy các bạn nữ tỏ vẻ mệt mỏi gì

cả? Và họ kết luận, phóng viên nữ VTV...

rất khoẻ”- Thiên Thanh chia sẻ.

Ngoài những hoạt động chung, theo

nguyện vọng riêng, đoàn Việt Nam

đã được Ban tổ chức tạo

điều kiện thực hiện nhiều

chương trình như gặp gỡ

với các du học sinh Việt

Nam đang theo học tại Hàn

Quốc cũng như được gặp

gỡ một số gia đình đa văn

hoá, có cô dâu là người

Việt Nam đang sinh sống

và làm việc tại Hàn Quốc. BTV Thiên

Thanh chia sẻ: “Điều chúng tôi vô cùng

ấn tượng về con người Hàn Quốc là sự

chu đáo và nhiệt tình. Việc vừa hướng

dẫn và đưa đoàn phóng viên quốc tế tham

gia các hoạt động chung, lại vừa giúp

đoàn Việt Nam liên hệ, làm các thủ tục để

được làm việc tại trường Đại học Konkuk

cho chúng tôi gặp gỡ du học sinh hay đưa

đoàn Việt Nam đi đến nhà cô dâu Việt

cách thủ đô Seoul 100km khiến các bạn

mất thời gian, hầu như từ sáng sớm tới

đêm khuya. Thế nhưng mọi đề nghị đoàn

Việt Nam đưa ra đều được Ban tổ chức

đáp ứng rất vui vẻ và nhiệt tình. Cũng

vì thế, sau 7 ngày, đoàn phóng viên Việt

Nam được cả đoàn bầu chọn là nhóm

phóng viên hoạt động tích cực, hiệu quả

nhất và bội thu sản phẩm tin bài”.

Một lịch trình kín và khá căng, hôm

nào cũng bắt đầu từ 7h sáng đến 23h đêm

nhưng ekip phóng viên VTV4 không hề

cảm thấy mệt, bởi vì họ đã thu hoạch

được thành quả ngoài sự mong đợi, với số

lượng phóng sự thực hiện được trên các

mảng đề tài đa dạng: giới thiệu nét đẹp

văn hoá, ẩm thực của Hàn Quốc thông

qua sự góp mặt của người Việt, giới thiệu

được đời sống du học sinh Việt Nam,

những lời tâm sự, gửi gắm của các bạn

du học sinh gửi về gia đình, bè bạn, quê

hương đất nước; những chia sẻ, bộc bạch

chân thành của cô dâu Việt trong gia đình

đa văn hoá, họ đã gặp khó khăn và vượt

qua khó khăn để khẳng định vị thế của

mình trong xã hội Hàn Quốc như thế nào;

Gặp gỡ tiến sỹ Park Nark Jong - Nguyên

giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc

tại Việt Nam, cùng lắng nghe ông chia

sẻ về cuốn sách giới thiệu về Việt Nam

do ông viết và xuất bản tại Hàn Quốc;

Mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Hàn

Quốc... Bên cạnh các phóng sự ngắn sẽ

phát trong bản tin thời sự, bản tin

Người

Việt bốn phương

trên VTV4, ekip đã ghi

hình cho chuyên mục

Góc nhìn

có thời

lượng 30 phút  nội dung về cô dâu Việt

trong gia đình đa văn hoá.

Mai Chi

Ghi hình tại nhà cô dâu Việt

cho chuyên mục Góc nhìn

Trải nghiệm tại một lớp học nấu ăn tại

Trung tâm ẩm thực quốc gia Hàn Quốc

Đoàn phóng viên VTV4 chụp ảnh

cùng các thành viên nhí của đoàn võ

thuật Taekwondo “K-Tigers”