Previous Page  52 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 52 / 92 Next Page
Page Background

52

Phía sau màn hình

Phiên bản mới có gì hấp dẫn?

Nét ẩm thực Việt

phiên bản mới có

sự tham gia của gương mặt vừa quen

vừa lạ Hoàng Long. Ở những chương

trình trước, nhân vật trải nghiệm sẽ

đến nhiều vùng miền trên cả nước,

cùng với người dân địa phương nấu

các món ăn đặc sản truyền thống. Tuy

vậy, Hoàng Long muốn thay đổi

nội dung thể hiện để không gây

nhàm chán.

Mỗi lần đi ghi hình khá dài ngày và

thường thực hiện cho 8 số phát sóng

nên công việc nhiều, thời gian thực

hiện gấp gáp nhưng luôn tạo hứng

khởi cho cả ekip. Tất cả các chuyến đi

thực hiện chương trình

Nét ẩm thực

Việt

hoàn toàn không có kịch bản.

Hoàng Long thử thách bản thân khi

đảm nhiệm ba vai trò: nhân vật trải

nghiệm, đầu bếp và dẫn chương trình.

“Những món ăn trong

Nét ẩm thực Việt

sẽ là sáng tạo của riêng tôi dựa trên

sản vật địa phương có sẵn. Tôi không

muốn nấu lại các món đã quen thuộc

mà muốn vận dụng những kiến thức về

nấu nướng, gia vị… từ Đông sang Tây.

Toàn bộ câu chuyện về món ăn, các

bước thực hiện đều do tôi tự biên, tự

diễn”. Công việc này vất vả hơn rất

nhiều so với việc nấu món ăn đã quen

thuộc, hoặc phụ giúp người khác nấu.

Hoàng Long phải tìm tòi rất nhiều. Hầu

hết các món mới đều được anh sáng

tạo trong thời gian rất ngắn. Đây là

kinh nghiệm Hoàng Long có được từ

công việc giảng dạy ẩm thực cũng như

cuộc thi

Vua đầu bếp

. Anh luôn muốn

tạo nên những món ăn mới lạ khi phối

hợp các nguyên liệu, dụng cụ có sẵn

của địa phương theo cách chế biến

mới để tạo nên món ăn mới lạ, hấp

dẫn. Phản hồi của người địa phương

về sáng tạo mới của mình khiến anh

thích thú hơn là việc nấu món truyền

thống rồi mời người dân vùng đó

thưởng thức.

“Cảm xúc, ngẫu hứng và cơ duyên”

là tiêu chí mà ekip và bản thân Hoàng

Long tâm niệm trong mỗi chuyến đi

của mình. Anh nhớ nhất là tập phim

nấu món đùi cừu đút lò muối với lá xào

dông ở Ninh Thuận. Khi vừa đến nơi,

Hoàng Long được một người bạn ở

đây giới thiệu về lá xào dông, còn gọi

là ngọc ngũ sắc. Đây là loại lá gia vị

đặc trưng của Ninh Thuận, nhìn bên

ngoài giống lá cà ri nhưng hương vị

hoàn toàn khác. Loại lá này thường

Trải nghiệm ẩm thực

cùng siêu mẫu đầu bếp

Nấu ăn giữa khung cảnh thiên nhiên với các nguyên liệu địa

phương là ước mơ của những đầu bếp ham mê khám phá. Á quân

Vua đầu bếp

2017 Hoàng Long đã được thỏa sức sáng tạo khi

thực hiện chương trình

Nét ẩm thực Việt

(phát sóng 7h50 phút

thứ Tư, Năm, Sáu trên kênh VTV3).

Hoàng Long trong cuộc thi

Vua đầu bếp 2017