5
khán giả theo dõi chương trình đều trông
đợi khi cô gái trẻ xinh đẹp không chứng
minh được năng lực của mình.
An toàn thôi thì chưa đủ
Theo dõi các tập của
Vua đầu bếp
mùa 3, kể cả những phần thi lẽ ra phải
rất kịch tính như thử thách nấu ăn kiểu
tiếp sức đổi người, nấu cho số lượng thực
khách rất đông hay đối diện với tình
huống đầy bất ngờ khi thay phải thay
đổi thành viên mỗi đội vào phút chót…,
cảm giác của khán giả là chưa “đã”.
Không biết vì lí do gì mà thí sinh dường
như ít vội vã, có người còn đủng đỉnh
đến sốt ruột khiến áp lực thời gian - điều
tạo nên sức nóng cho mọi phiên bản
Vua
đầu bếp
chưa được thể hiện một cách
cuốn hút qua các tập.
So với hai mùa thi trước, dấu ấn sáng
tạo, những màn phô diễn kĩ năng nấu
nướng, ham muốn sáng tạo thử sức với
các công thức mới, cách
làm mới chưa rõ nét ở
dàn thí sinh mùa ba.
Thay vào đó, phương án
an toàn, những món ăn
phổ biến lại trở thành sự lựa
chọn thường xuyên. Kết quả là
khán giả phải đợi khá lâu mà vẫn chưa
được chứng kiến những món ăn khiến
không chỉ giám khảo phải trầm trồ mà
xem qua truyền hình thôi cũng cảm nhận
được tài năng của người nấu. Cách dàn
dựng, thể hiện của
Vua đầu bếp
mùa ba
cũng vô tình khiến yếu tố ẩm thực, cụ thể
là các món ăn, các thao tác chưa được
chú ý đúng mức. Ví dụ, với yêu cầu nấu
món tráng miệng và món chính cho các
thành viên đoàn phim
Siêu trộm
, hai đội
đã cố gắng hoàn thành và được giám
khảo Hoàng Khải khen ngợi rằng đẹp
như bàn tiệc. Vậy mà khán giả lại không
được xem kĩ về thành quả đó.
Nỗ lực “thổi lửa”
liệu có thành công?
Dù chưa hài lòng với những diễn biến
đã qua của
Vua đầu bếp
nhưng vẫn có
thể trông đợi giai đoạn sau chương
trình sẽ hấp dẫn, kịch tính hơn khi mà
cuộc đua chỉ còn lại các thí sinh nổi
trội hơn hẳn. Cách nhận xét, góp ý
thẳng thắn của giám khảo đã khiến
kiểu làm việc cố gắng đẹp lòng mọi
người của một số thí sinh cần có sự
điều chỉnh để bộc lộ rõ ràng
cá tính, vai trò. Điều này
không đồng nghĩa với việc
khuyến khích thí sinh nói
xấu, chơi xấu đối thủ mà
phải mạnh dạn đưa ra
đánh giá, quan điểm của
mình để từ đó có cách
phân công công việc hợp lí,
cân nhắc chính xác về những
thuận lợi, bất lợi. Ở một chương trình
được Việt hóa, khó có thể đòi hỏi
không khí cạnh tranh quyết liệt như
phiên bản của phương Tây, tuy nhiên
đã đến lúc các thí sinh cần dấn thân
hết mình vào thử thách, nấu như đó là
lần cuối cùng ở trong căn bếp. Năm
nay, các giám khảo chịu khó đưa ra
nhiều lời khuyên hữu ích về các món
ăn và có vẻ cũng bớt khó tính hơn để
làm nhẹ phần nào áp lực. Tuy nhiên,
liệu thí sinh có đủ sức, đủ tài để tỏa
sáng trong giai đoạn nước rút khi yêu
cầu chắc chắn sẽ ngày một cao hơn?
Hương Huyền
Khi ngần ngại
không dám vượt qua
ranh giới an toàn, thí sinh
khó cho khán giả thấy được
sự đam mê, khó khơi được
những gì còn tiềm ẩn,
càng khó có sự thăng
hoa, đột phá.
Món gan ngỗng còn sống khiến Ngọc Anh bị loại
Món Bò cuốn lá tía tô của Thanh Cường được đánh giá cao về cách trình bày
Ngọc Anh lúng túng trước nguyên liệu của chương trình