Previous Page  54 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 54 / 92 Next Page
Page Background

54

Trong khi hai quán quân trước

đó của

Vua đầu bếp

có khá nhiều hoạt

động sôi nổi: ra sách riêng, phát triển

thương hiệu cá nhân… thì Thanh

Cường lại “lặn một hơi” tương đối dài.

Vì sao vậy?

Bởi vì tôi đã xác định rõ cho mình

con đường kinh doanh mà để hiện thực

nó, chỉ biết nấu ăn thôi thì chưa đủ. Thời

gian qua tôi đã tranh thủ học thêm nhiều,

tích lũy nhiều trải nghiệm. Tôi im lặng

không phải để né tránh những ồn ào đã

có mà để chuẩn bị kĩ càng, để cho thấy

mình có thể làm được gì khi xuất hiện

trở lại. Tôi chọn Hà Nội để hiện thực hóa

ước mơ, niềm đam mê ẩm thực của mình.

Sự tinh tế, đẳng cấp trong gu ẩm thực,

cách thưởng thức rất riêng của người Hà

Nội là thách thức lớn đối với tôi nhưng

đồng thời cũng hé mở cho tôi thấy những

“khoảng thiếu” để tập trung đầu tư trong

thời gian tới.

Kế hoạch thực

hiện cuốn sách quán

quân

Vua đầu bếp

tôi vẫn đang chờ

được hoàn thiện

bằng những phần

tâm đắc - cái nhìn,

cảm nhận và những chia sẻ tâm huyết

về cuộc sống, món ăn bình dị của người

nghèo, những miền quê xa xôi hẻo lánh.

Theo dõi trang cá nhân của anh,

tôi có thể nhận thấy anh dành nhiều

thời gian, công sức theo đuổi các hoạt

động thiện nguyện. Từ khi nào anh bắt

đầu trăn trở về cuộc sống của người

nghèo như vậy, và một “vua đầu bếp”

có thể mang tới cho họ những gì?

Tôi cũng từng nghĩ, nếu như mình là

người thật giàu có hẳn sẽ mang tới nhiều

thứ thiết thực, to tát hơn, nhưng làm

việc thiện nguyện thì không cứ phải chờ

đợi đến khi đủ điều kiện này nọ. Danh

hiệu “Vua đầu bếp” ít nhiều cho tôi cơ

hội được đến, được chia sẻ và phần nào

tạo nên ảnh hưởng trong những việc làm

của mình. Từ những

chuyến đi đến với

người dân nghèo, tôi

nhận thấy, dù hoàn

cảnh có khó khăn

chăng nữa, nếu biết

cách vẫn có thể xoay

xở được bữa cơm từ những nguyên liệu

gần gũi xung quanh, để ngon miệng

hơn và có thêm dinh dưỡng. Những tư

vấn từ một đầu bếp kinh nghiệm có thể

giúp người đi biển biết thêm cách chế

biến món cá, cải thiện thu nhập… Mỗi

việc làm, dù nhỏ, trong khả năng của

mình vẫn có thể làm thay đổi điều gì

đó, để những người chưa may mắn tìm

thấy niềm vui đơn giản.

Trong vai trò giám khảo vòng

loại khu vực phía Nam, trực tiếp tuyển

sinh cho

Vua đầu bếp nhí

, anh nhận

thấy trẻ em Việt Nam có nhiều tiềm

năng để khơi dậy trong lĩnh vực thi tài

còn tương đối mới mẻ này hay không?

Tôi vốn không nghĩ rằng

Vua đầu

bếp nhí

lại về được Việt Nam vì cũng

như rất nhiều người, tôi từng cho rằng

trẻ em Việt Nam chưa thực sự sẵn sàng

để bước vào một cuộc thi nấu ăn đòi

hỏi cao về tay nghề, gu ẩm thực như

vậy. Thẳng thắn mà nói, phần đông trẻ

em trong lứa tuổi 8 - 14 ở nước ta bị

cuốn vào việc ăn ngủ, học hành, ngoài

ra còn phát triển các môn năng khiếu

quen thuộc như: âm nhạc, nhảy múa,

thể thao. Chỉ các bé do điều kiện neo

người, khó khăn hoặc một phần chưa

nhiều gia đình quyết liệt tập cho con

tính tự lập từ nhỏ mới biết nấu ăn.

Đụng dao thớt, nước sôi, lửa bỏng, các

loại máy móc, dụng cụ… có vẻ hơi

đáng sợ với trẻ nhỏ.

VTV

Phía sau

Màn hình

“Vua đầu bếp”

Trăn trở về cuộc sống

của người nghèo

Gần như biến mất ngay sau khi

giành danh hiệu “Vua đầu bếp”

trong mùa thi thứ ba nhưng mới

đây, Thanh Cường đã tái xuất

trong vai trò giám khảo vòng

loại phiên bản nhí của

chương trình.

Vua đầu bếp nhí

Việt Nam sẽ

chính thức lên sóng từ ngày 2/10

trên VTV3 vào 20h Chủ nhật

hàng tuần