39
Đ
ột quỵ được mệnh danh là
“kẻ giết người thầm lặng”
thể hiện ở tỷ lệ tử vong rất
cao: 50% số ca đột quỵ tử vong, hoặc
cũng để lại những di chứng từ nhẹ
đến nặng, rất ít người hồi phục hoàn
toàn.
Ngoài những trường hợp bệnh lý,
những người có nguy cơ đột quỵ có
một phần lớn do chế độ sinh hoạt
không điều độ, như những người
thường xuyên sử dụng rượu bia, chất
kích thích, người béo phì, lười vận
động… Như vậy biện pháp đầu
tiên để ngăn chặn tai biến là xây
dựng một chế độ dinh dưỡng và hoạt
động hợp lý.
Các biểu hiện có khả năng là đột
quỵ thường là méo miệng, yếu hoặc
liệt chân tay một bên, tê hoặc mất cảm
giác ở một bên, mù hoặc yếu thị
giác ở một bên,… Ngoài ra còn có
một biểu hiện dễ nhận biết khác đó
là cứng miệng, nói ngọng, nói khó…
do vùng não điều khiển chức năng
nói bị ảnh hưởng. Những người đang
sinh hoạt bình thường, đột nhiên có
một hoặc nhiều biểu hiện kể trên thì
rất có khả năng đã bị một cơn tai
biến nhẹ.
Các thực phẩm chức năng có thể
sử dụng rộng rãi và cũng có khá nhiều
nhóm sản phẩm để tăng tuần hoàn não.
Ví dụ như nhóm sản phẩm từ cao
bạch quả. Dịch chiết từ loại cây này
đã được dùng từ rất lâu và khoa học
hiện đại đã chứng minh tác dụng của
nó trên tuần hoàn não, mặc dù cơ chế
chưa được xác định cụ thể. Một nhóm
sản phẩm khác cũng mới xuất hiện
ở Việt Nam khoảng 6 - 7 năm gần
đây nhưng phát triển nhanh chóng
nhờ hoạt động quảng cáo mạnh, đó
là nhóm Nattokinase. Đây là một chất
được lấy từ đậu nành lên men và
được cho là có tác dụng trên sự hình
thành huyết khối, là một trong các
nguyên nhân gây đột quỵ.
Trong đông y, nổi tiếng nhất
phải kể đến các sản phẩm chứa Ngưu
hoàng. Bản chất của Ngưu hoàng là sỏi
mật của trâu bò. Theo các sách y
học cổ truyền, ngưu hoàng có tác
dụng “thanh tâm giải độc, lợi đàm
lương kinh, thông khiếu tịch tà” -
Bản thảo tùng tân, diễn giải ra là
có tác dụng khai thông những vùng
não bị tắc mạch, qua đó giải quyết
tình trạng thiếu máu vào não gây
đột quỵ. Ngưu hoàng tự nhiên không
thể đáp ứng số lượng lớn nên hiện nay
các nhà sản xuất đã sử dụng ngưu
hoàng nhân tạo. Tùy theo cách chế
biến mà các loại ngưu hoàng nhân
tạo có tác dụng cũng như giá thành
khác nhau. Ngoài dạng bào chế viên
hoàn cổ truyền, đã có cả sản phẩm
ở dạng lỏng để những người sau tai
biến vẫn còn các triệu chứng cứng
hàm, khó nuốt, hoặc người cao tuổi tiện
sử dụng
ĐỘT QUỴ, TAI BIẾN CÓ THỂ PHÒNG NGỪA
Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là nguy cơ gây tử vong đứng thứ
ba trên thế giới, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Trên thế giới, người ta đã
thống kê rằng cứ 6 người thì sẽ có 1 người trải qua ít nhất 1 cơn đột quỵ trong
đời (Hội nghị Đột quỵ quốc tế tháng 10.2013 tại Hawaii, Mỹ).
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
NGưU HoàNG THANH Tâm - NHậP kHẩU TỪ HàN QUốC
Thành phần:
Ngưu hoàng , nhân sâm, Xạ hương….
Công dụng:
- Hỗ trợ điều hòa khí huyết , mạnh tim
- Tăng cường lưu thông máu, đặc biệt là lưu lượng máu não, giúp sự tuần hoàn không bị
đình trệ, tắc nghẽn
- Hỗ trợ củng cố sức khỏe hệ tim mạch, phòng xơ vữa động mạch
Đối tượng sử dụng:
- Dự phòng cho người có nguy cơ cao mắc tai biến mạch máu não, hội chứng mạch vành.
- Dùng cho người lớn sau tai biến mạch máu não, mất cân bằng vận động.
- Dùng cho người bị hội chứng tiền đình: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt
SỐ ĐT TƯ VẤN: 04.35381644 Nhánh 23
Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và được phân phối bởi CN công ty
CP Dược Phẩm Nam Hà
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Số chứng nhận tiêu chuẩn: 15410/2016/ATTP-XNCB. Giấy tiếp nhận quảng cáo: 02171/2016/XNQC-ATTP
VTV
THÔNG
TIN