Table of Contents Table of Contents
Previous Page  39 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 39 / 92 Next Page
Page Background

39

Đ

ột quỵ được mệnh danh là

“kẻ giết người thầm lặng”

thể hiện ở tỷ lệ tử vong rất

cao: 50% số ca đột quỵ tử vong, hoặc

cũng để lại những di chứng từ nhẹ

đến nặng, rất ít người hồi phục hoàn

toàn.

Ngoài những trường hợp bệnh lý,

những người có nguy cơ đột quỵ có

một phần lớn do chế độ sinh hoạt

không điều độ, như những người

thường xuyên sử dụng rượu bia, chất

kích thích, người béo phì, lười vận

động… Như vậy biện pháp đầu

tiên để ngăn chặn tai biến là xây

dựng một chế độ dinh dưỡng và hoạt

động hợp lý.

Các biểu hiện có khả năng là đột

quỵ thường là méo miệng, yếu hoặc

liệt chân tay một bên, tê hoặc mất cảm

giác ở một bên, mù hoặc yếu thị

giác ở một bên,… Ngoài ra còn có

một biểu hiện dễ nhận biết khác đó

là cứng miệng, nói ngọng, nói khó…

do vùng não điều khiển chức năng

nói bị ảnh hưởng. Những người đang

sinh hoạt bình thường, đột nhiên có

một hoặc nhiều biểu hiện kể trên thì

rất có khả năng đã bị một cơn tai

biến nhẹ.

Các thực phẩm chức năng có thể

sử dụng rộng rãi và cũng có khá nhiều

nhóm sản phẩm để tăng tuần hoàn não.

Ví dụ như nhóm sản phẩm từ cao

bạch quả. Dịch chiết từ loại cây này

đã được dùng từ rất lâu và khoa học

hiện đại đã chứng minh tác dụng của

nó trên tuần hoàn não, mặc dù cơ chế

chưa được xác định cụ thể. Một nhóm

sản phẩm khác cũng mới xuất hiện

ở Việt Nam khoảng 6 - 7 năm gần

đây nhưng phát triển nhanh chóng

nhờ hoạt động quảng cáo mạnh, đó

là nhóm Nattokinase. Đây là một chất

được lấy từ đậu nành lên men và

được cho là có tác dụng trên sự hình

thành huyết khối, là một trong các

nguyên nhân gây đột quỵ.

Trong đông y, nổi tiếng nhất

phải kể đến các sản phẩm chứa Ngưu

hoàng. Bản chất của Ngưu hoàng là sỏi

mật của trâu bò. Theo các sách y

học cổ truyền, ngưu hoàng có tác

dụng “thanh tâm giải độc, lợi đàm

lương kinh, thông khiếu tịch tà” -

Bản thảo tùng tân, diễn giải ra là

có tác dụng khai thông những vùng

não bị tắc mạch, qua đó giải quyết

tình trạng thiếu máu vào não gây

đột quỵ. Ngưu hoàng tự nhiên không

thể đáp ứng số lượng lớn nên hiện nay

các nhà sản xuất đã sử dụng ngưu

hoàng nhân tạo. Tùy theo cách chế

biến mà các loại ngưu hoàng nhân

tạo có tác dụng cũng như giá thành

khác nhau. Ngoài dạng bào chế viên

hoàn cổ truyền, đã có cả sản phẩm

ở dạng lỏng để những người sau tai

biến vẫn còn các triệu chứng cứng

hàm, khó nuốt, hoặc người cao tuổi tiện

sử dụng

ĐỘT QUỴ, TAI BIẾN CÓ THỂ PHÒNG NGỪA

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là nguy cơ gây tử vong đứng thứ

ba trên thế giới, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Trên thế giới, người ta đã

thống kê rằng cứ 6 người thì sẽ có 1 người trải qua ít nhất 1 cơn đột quỵ trong

đời (Hội nghị Đột quỵ quốc tế tháng 10.2013 tại Hawaii, Mỹ).

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

NGưU HoàNG THANH Tâm - NHậP kHẩU TỪ HàN QUốC

Thành phần:

Ngưu hoàng , nhân sâm, Xạ hương….

Công dụng:

- Hỗ trợ điều hòa khí huyết , mạnh tim

- Tăng cường lưu thông máu, đặc biệt là lưu lượng máu não, giúp sự tuần hoàn không bị

đình trệ, tắc nghẽn

- Hỗ trợ củng cố sức khỏe hệ tim mạch, phòng xơ vữa động mạch

Đối tượng sử dụng:

- Dự phòng cho người có nguy cơ cao mắc tai biến mạch máu não, hội chứng mạch vành.

- Dùng cho người lớn sau tai biến mạch máu não, mất cân bằng vận động.

- Dùng cho người bị hội chứng tiền đình: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

SỐ ĐT TƯ VẤN: 04.35381644 Nhánh 23

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và được phân phối bởi CN công ty

CP Dược Phẩm Nam Hà

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Số chứng nhận tiêu chuẩn: 15410/2016/ATTP-XNCB. Giấy tiếp nhận quảng cáo: 02171/2016/XNQC-ATTP

VTV

THÔNG

TIN