51
Sau chương trình, Soya Garden
cũng nhanh chóng nhận được nhiều cơ
hội, nổi bật là trở thành đối tác chiến
lược của Mr Bean Group Limited tại
Việt Nam - thương hiệu kinh doanh các
sản phẩm từ đậu nành hàng đầu thế
giới, được thành lập vào năm 1995 tại
Singapore. Ông Loh Jwee Poh - CEO
của Super Bean International Pte Ltd
chia sẻ: “Tôi rất vui khi được hợp tác
cùng ông Thủy, bởi lẽ chúng tôi chung
sứ mệnh là mang những thực phẩm
sạch, có lợi cho sức khỏe đến người
tiêu dùng. Chính
vì vậy, chúng tôi
tin tưởng sẽ thúc
đẩy ngành công
nghiệp các sản
phẩm từ đậu
nành tại Việt
Nam. Còn về
Tuấn, nhìn cậu ấy
tôi nhìn thấy mình
khi còn trẻ. Tuấn rất
ham học hỏi. Tôi tin
rằng, Tuấn đã tiếp
thu được rất nhiều
kĩ năng và kinh
nghiệm từ các
chuyên gia, để áp dụng vào công việc
kinh doanh của mình”. Chung tầm nhìn
và chí hướng kinh doanh, Nguyễn Ngọc
Thủy không còn gì ngần ngại mà không
đầu tư vào Soya Garden. Nếu sau cái
“bắt tay” đầu tiên với “cá mập” Ngọc
Thủy mang đến cho Soya Garden 20 tỉ
đồng đầu tư thì cú “bắt tay” thứ 2 với
Ông Loh Jwee Poh - CEO của Super
Bean Internattional Pte Ltd, Soya
Garden đã tiến hành hợp tác chiến
lược với thương hiệu Mr Bean - thương
hiệu kinh doanh các sản phẩm từ đậu
nành hàng đầu thế giới tiếp tục trao cho
dự án này cơ hội vươn ra châu Á.
Bước chuyển mình của
sản phẩm “mẹ làm”
Tại mùa đầu tiên, du học sinh Trần
Tâm Phương cùng mẹ là bà Trần Thị
Thúy Loan và nhà đồng sáng lập
Nguyễn Thị Tuyết khiến không ít khán
giả ấn tượng khi mang đến chương
trình mô hình khởi
nghiệp kinh doanh
các sản phẩm
truyền
thống.
Trong đó, mặt
hàng chủ đạo là
dấm gạo và hồ tiêu
muối. Trong quá
trình khảo sát,
thẩm định sâu
mô hình của Tâm
Phương, nhà đầu
tư Nguyễn Xuân
Phú - ông chủ
Sunhouse nhận
thấy Vietferm vẫn
đang là một mô hình kinh doanh hộ gia
đình cá thể như cách đây 30 năm
trước. Quy mô và cách vận hành của
nhà sáng lập Dấm gạo Thủy Tâm vẫn
chưa thực sự phù hợp như một tổ chức
chuyên nghiệp, điều này dẫn đến sự
hạn chế trong việc mở rộng quy mô,
tăng sản lượng, doanh thu cũng như lợi
nhuận.Với sự trợ giúp của Nguyễn
Xuân Phú, Dấm gạo Thủy Tâm đã có
nhà xưởng mới. Đồng thời, ông cũng
tập hợp một đội ngũ chuyên môn gồm
các bộ phận từ tài chính, kế toán, pháp
lí và cả Marketing để dốc sức hỗ trợ
Vietferm phát triển nhanh chóng. Với sự
hợp tác này, nhà đầu tư Nguyễn Xuân
Phú và Giám đốc điều hành 8x Trần
Tâm Phương quyết tâm cùng nhau tiếp
tục xây dựng ước mơ tạo dựng “Căn
bếp hạnh phúc”. Ngoài mang đến nguồn
vốn tiềm lực để giúp thương hiệu
Vietferm “chắp cánh” trên thị trường
rộng, Nguyễn Xuân Phú còn đưa ra
những hướng dẫn và bài học kinh
doanh sâu sắc cho Tâm Phương cùng
đồng sáng lập. Ngoài ra, với hệ thống
phân phối sản phẩm, hệ thống bán lẻ
lớn của Sunhouse, Tâm Phương còn
được “cá mập” Xuân Phú giúp đỡ nhiệt
tình trong việc đưa các mặt hàng của
Dấm gạo Thủy Tâm đến với đông đảo
người dùng.
Tâm Phương chia sẻ,trước khi đến
với
Thương vụ bạc tỉ
, mong muốn của
anh là đưa các sản phẩm “mẹ làm” đi
khắp thế giới. Nhưng giờ đây, khi đứng
trên vai “người khổng lồ” thì tầm nhìn
của Vietferm cũng đã thay đổi. Đó là
tầm nhìn của một căn bếp Việt, nơi sẽ
có đồ gia dụng đạt tiêu chuẩn và những
gia vị được làm từ tâm của người mẹ.
Lê Hoa
Ảnh: Chương trình cung cấp
Ngày 21/8, buổi giao lưu giữa dàn “cá mập” trong
chương trình Shark Tank Việt Nam với sinh viên,
doanh nghiệp trẻ và các bạn có đam mê khởi
nghiệp đã diễn ra trong không khí tràn đầy hứng
khởi. Hơn 500 khán giả đã có mặt để được trực tiếp
gặp mặt các “cá mập” cũng là thần tượng của mình
trong chương trình Shark Tank. Ngoài các hoạt
động giao lưu, gặp gỡ, chụp hình, chương trình còn
mang tới chủ đề nóng hổi, đó là
Khởi nghiệp - Rời
khỏi vùng an toàn.
Những chia sẻ tâm huyết từ các
nhà đầu tư chính là món quà quý giá dành cho các
bạn trẻ, điều không phải ai cũng dễ dàng nhận được
trong quá trình theo học tại nhà trường.
Tầm nhìn của Vietferm đã thay đổi sau cú bắt tay với nhà đầu tư Nguyễn Xuân Phú
CEO Trần Tâm Phương cùng mẹ và đồng sự giới
thiệu sản phẩm Dấm gạo - Hồ tiêu muối Thủy Tâm