Table of Contents Table of Contents
Previous Page  68 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 68 / 92 Next Page
Page Background

68

PHÍA SAU MÀN HÌNH

K

ênh truyền hình dành riêng cho ẩm

thực mang tên Food Network chính

thức ra đời năm 1993 sau một số

chương trình lẻ tẻ, manh nha khởi

xướng việc giới thiệu các món ăn, chia sẻ

công thức nấu nướng qua màn ảnh nhỏ.

Sự phát triển nhanh chóng của Food

Network đã làm thay đổi thói quen thưởng

thức của khán giả, mang đến rất nhiều

chương trình ăn khách, biến các chuyên

gia trong căn bếp trở thành ngôi sao truyền

hình thân thiết với mọi gia đình. Tuy nhiên,

hơn một thập kỉ trở lại đây, khi các cuộc thi

đấu ẩm thực muôn màu muôn vẻ đồng loạt

lên sóng với sự vào cuộc của những tên

tuổi sừng sỏ, khán giả mới thực sự lên cơn

sốt. Chuyên gia phụ trách mảng chương

trình thực tế của hãng trực tuyến Netflix

nhận định rằng, ẩm thực là sự lựa chọn

thường xuyên nằm trong nhóm đầu bảng

của khán giả. Chính vì thế, sau khi mở màn

thành công với

Chef’s Table

(Bàn của bếp

trưởng), Netflix đang và dự kiến sẽ tiếp tục

đẩy mạnh lĩnh vực giàu tiềm năng, nhiều

cơ hội này.

Những chương trình ẩm thực của

Netflix như luồng gió mới mẻ, mang đến sự

hứng thú cho khán giả. Từ những món ăn

đẳng cấp nhà hàng, được thực hiện bởi

các đầu bếp tài danh nhất thế giới cho đến

các món ăn đường phố hay chuỗi chương

trình gắn liền với tên tuổi của nhân vật nổi

tiếng như

Ugly Delicious

(với sự cầm trịch

của David Chang - chủ của tập đoàn nhà

hàng danh tiếng) hay

Salt Fat Acid Heat

(với chuyên gia ẩm thực Samin Nosrat)…

đều mang tới sức cuốn hút kì lạ đúng như

thông điệp mà những nhà sản xuất mang

tới: Bạn có thể trực tiếp ngửi hay nếm các

món ăn, nhưng qua màn hình, chắc chắn

bạn sẽ cảm nhận được một cách tối đa,

trọn vẹn sự hấp dẫn, quyến rũ từ chúng.

Không chịu thua kém Netflix, Hulu cũng

đang đẩy mạnh cuộc chạy đua các chương

trình ẩm thực trên nền tảng trực tuyến với

hàng chục dự án được xem xét triển khai.

Dấu ấn cá nhân là yếu tố phá tan định kiến

rằng, chương trình ẩm thực nào mà chẳng

na ná giống nhau. Và ngôi sao quá cố

Anthony Bourdain được xem là người có

công tạo nền móng cho phong cách làm

chương trình ẩm thực mang đậm thương

hiệu riêng như vậy. Những chuyến viễn du

khắp mọi miền thế giới, mang tinh hoa

trong nghệ thuật chế biến, ăn uống từ

đường phố, ngõ hẻm, từ nhà hàng, khách

SỨC NÓNG TỪ

các chương trình ẩm thực

Sau khi mở màn thành công với

Chef’s Table

,

Netflix tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực này

24 Hours to Hell and Back

hiện là chương trình

ẩm thực ăn khách nhất tại Mỹ

Ugly Delicious

với sự cầm trịch của David Chang -

chủ của tập đoàn nhà hàng danh tiếng

TỜ THE HOLLYWOOD REPORTER KHẲNG ĐỊNH, CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH VỀ

ẨM THỰC ĐANG Ở TRONG THỜI KÌ PHÁT TRIỂN ĐỈNH CAO VỚI SỐ LƯỢNG KHÁN GIẢ

YÊU THÍCH, THƯỜNG XUYÊN THEO DÕI KHÔNG NGỪNG GIA TĂNG. BÊN CẠNH ĐÓ,

NỘI DUNG, HÌNH THỨC THỂ HIỆN CŨNG RẤT PHONG PHÚ, HẤP DẪN.