Background Image
Previous Page  73 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 73 / 92 Next Page
Page Background

Truyền hình

-

73

nào. Làm việc với Christine, tôi phải biết

cách quan tâm đến cô ấy hơn, hỗ trợ

để cô ấy làm cho tốt công việc của

mình. Đơn giản như khi đưa một món

để Christine nếm, phải lấy sao cho trên

muỗng có đủ các nguyên liệu mà thí

sinh thực hiện. Như thế đánh giá mới

trọn vẹn.

Format

Vua đầu bếp

sở dĩ rất

được yêu thích trên thế giới bởi đây

không chỉ là cuộc thi tài ẩm thực hấp

dẫn mà còn là một chương trình truyền

hình thực tế đầy kịch tính, giàu cảm xúc

với cách thể hiện, cá tính ấn tượng của

cả thí sinh, giám khảo. Anh có nghĩ

phiên bản Việt dường như còn chưa đủ

mạnh, đủ “đã” với các khán giả yêu

mến format này?

-

Tôi đã nghe nhiều về sự so sánh

phiên bản Việt với phiên bản Mỹ và

thấy đó cũng chuyện là hết sức bình

thường. Cách dàn dựng chương trình

của nước bạn quá hấp dẫn, cứ như thể

xem phim “bom tấn”, chúng ta chưa thể

vươn tới ngay được. Bên cạnh đó, khán

giả cũng cần hiểu rằng, đây là cuộc thi

cho người Việt, ẩm thực Việt đương

nhiên phải khác với ẩm thực Mỹ. Có ý

kiến rằng, thí sinh Việt nhạt nhòa cá

tính. Tôi lại e rằng, nếu họ chăm chăm

thể hiện cá tính quá nhiều bằng lời nói,

hành động thay vì các món ăn thì khán

giả còn khó chịu hơn. Thí sinh là người

sôi nổi hay trầm tính, hướng ngoại hay

yêu sự truyền thống, dân dã… hãy thể

hiện vào món ăn, vào cách trình bày, kĩ

thuật nấu nướng.

Ở vị trí giám khảo, tôi không bị áp

lực phải cố diễn cho giống ai đó. Tôi

không mưu cầu nổi tiếng nên cứ làm tốt

công việc mà mình nhận. Những gì còn

hạn chế thì lắng nghe, dần dần điều

chỉnh cho phù hợp, ví dụ như trong mùa

thứ ba, tôi sẽ chủ động đưa ra nhiều gợi

ý, mẹo nấu ăn hơn để không chỉ thí sinh

mà cả khán giả cũng có thêm kinh

nghiệm bỏ túi.

Làm thế nào để chinh phục giám

khảo khó tính như Tuấn Hải?

-

Có lời đồn mua giải từ tôi mất 1 - 2

tỉ đấy! (cười to). Cứ theo đồn đại thì tôi

phải diễn tốt lắm mới hoàn thành được

kịch bản được sắp xếp từ trước. Thực tế,

một người làm bếp như tôi thì diễn sao

nổi. Trách nhiệm của tôi là phải theo dõi

cả một quá trình để tìm ra những nhân

tố phù hợp với tiêu chí của chương trình.

Tôi đánh giá cao bản lĩnh và niềm đam

mê thực sự của thí sinh. Có đam mê mới

theo được đường dài. Như tôi, làm

nghề mấy chục năm nhưng tuần nào

cũng phải tự mình đi chợ để tìm cảm

hứng với nguyên liệu. Người đam mê

phải đi cùng với sáng tạo. Dấu ấn sáng

tạo sẽ làm cho thí sinh trở nên nổi bật,

cho thấy tố chất của họ. Năm nay,

chúng tôi sẽ đưa ra nhiều thử thách với

các nguyên liệu quê kiểng, rất gần gũi

với các gia đình. Đất sáng tạo cho thí

sinh rất nhiều, nếu họ có năng lực, sự

bình tĩnh, tự tin thì sẽ không bị áp lực.

Tôi cũng có lời khuyên cho thí sinh là

hãy tập trung vào công việc, đam mê

hết mình. đừng phân tâm rằng lên

truyền hình phải thế nọ, thế kia. Khi cần

thiết tôi vẫn hỗ trợ, cho các bạn những

lời khuyên. Tuy nhiên, từ chỉ dẫn đến

thực hiện như nào vẫn phải do tài năng

của chính thí sinh.

Xin cảm ơn anh!

Hoàng Hường

(Thực hiện)

Giám khảo Tuấn Hải cùng Christine Hà và

doanh nhân Hoàng Khải

Giám khảo Tuấn Hải cùng Christine Hà