Background Image
Previous Page  72 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 72 / 92 Next Page
Page Background

PV:

Khi trò chuyện, anh cởi mở, sôi

nổi, khi chụp hình cũng rất tươi, vậy mà

khi vào trường quay, anh có vẻ đúng là

một giám khảo khó tính!

Tuấn Hải

: Ngay từ mùa đầu tiên, cả

khán giả và thí sinh đều mặc định rằng

tôi “ác”. Những gì xem trên truyền hình

“ác” 1 thì thực tế tôi “ác” 10 cơ. Trong

căn bếp của chương trình, mọi thứ diễn

ra rất căng thẳng, áp lực lớn nên phản

ứng của tôi còn quyết liệt hơn nhiều, có

thể ngay lập tức yêu cầu thí sinh ra về.

Anh có nghĩ mình nghiêm khắc

quá không?

-

Không. Thí sinh đến với

Vua đầu

bếp

từ nhiều xuất phát điểm

và với nhiều mục

đích khác nhau.

Thậm chí, có

những người

đã có kinh

nghiệm quản lí

nhà hàng, có

thu nhập rất

cao. Năm thứ

ba chương

t r ì nh

c ò n

mời những người của công

chúng tham gia thử sức.

Nhưng khi tham gia

Vua đầu bếp

, tôi

muốn thấy họ

thực sự nghiêm

túc, thực sự đam

mê nấu nướng

chứ không phải

để tranh thủ

quảng cáo hình

ảnh. Tôi nghĩ mình

cần nghiêm khắc

hơn nữa để tìm ra các

nhân tố xứng đáng. Đó là

sự nghiêm khắc một cách thẳng

thắn, chân thành.

Từ mùa đầu tiên lên sóng đã có

một số ồn ào xung quanh phát ngôn của

thí sinh bày tỏ sự bất đồng với kết quả,

diễn biến của chương trình. Năm nay,

Vua đầu bếp

lại có thêm những người

của công chúng góp mặt. Liệu tầm ảnh

hưởng, vị trí, cách ứng xử của họ có tác

động đến nhận xét của giám khảo hoặc

tạo nên “bão dư luận” qua mạng xã hội?

-

Nếu bạn hỏi rằng tôi có yêu nghệ

thuật, có quan tâm đến các nghệ sĩ

hay không thì tôi sẵn sàng nói có.

Tuy nhiên, tôi thuộc về bếp chứ

không phải giới showbiz nên mọi

quyết định, nhận xét của tôi xuất

phát từ góc độ một người làm bếp

nhiều kinh nghiệm. Khi tham gia

cuộc thi, dù là ai, bạn cũng phải

tuân thủ luật của nó. Nói thẳng

ra, ẩm thực là lĩnh vực kinh

doanh mang lại lợi

nhuận cao nhưng để

thành công không

chỉ cần cái danh

là được. Bạn

phải có nhiều tố

chất. Với

Vua

đầu bếp

, để đi

tới chiến thẳng

phải qua 15 tập,

ít nhất 15 đề bài

tương ứng với 15

môi trường ẩm thực mà

bạn có thể gặp khi theo

đuổi con đường này.

Đồng hành cùng với anh trong

mùa thứ ba là giám khảo Christine Hà -

quán quân của

Vua đầu bếp

phiên bản

Mỹ. Hẳn đây là dịp hợp tác rất đặc biệt?

-

Đúng ra, đây là năm thứ ba tôi

làm việc cùng Christine Hà. Hai lần

trước cô ấy trong vai trò khách mời, còn

lần này là giám khảo xuyên suốt. Nghe

thông tin Christine làm giám khảo, nhiều

người ngạc nhiên lắm. Cô ấy không

nhìn được vậy làm sao đánh giá chính

xác món ăn, các phần thi của thí sinh?

Tôi muốn chia sẻ để mọi người hiểu

rằng, khi nhận xét về một món ăn,

người thì nhìn về hình thức, người quan

sát cách nấu, người lại coi trọng vị. Vị

chính là thế mạnh của Christine Hà.

Nghe tôi miêu tả cách chế biến ra sao,

dùng nguyên liệu gì… cô ấy ngay lập

tức có thể nói vị của món đó sẽ như thế

Giám khảo Tuấn Hải

Không mưu cầu

nổi tiếng

Khi tiếp xúc trực

tiếp, giám khảo Tuấn Hải

là một người dễ gần, nhưng khi

bắt đầu bước vào địa phận ẩm

thực - dù trong khuôn khổ một chương

trình truyền hình như

Vua đầu bếp -

MasterChef Việt Nam

, hình như ngay

lập tức anh trở nên khắt khe, kĩ tính.

Trước giờ ghi hình, Tuấn Hải tỉ mỉ kiểm

tra từng hộp nguyên liệu dành cho

thí sinh, kể cả cách bày biện

sao cho đẹp mắt, hợp lí.

72

-

Truy

ền hình

P

hía sau màn hình