Background Image
Previous Page  59 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 59 / 92 Next Page
Page Background

Truyền hình

-

59

Tưng bừng ngày hội ẩm thực

của những người làm truyền hình

Nhân dịp chào mừng kỉ

niệm 45 năm ngày phát

sóng chương trình

truyền hình đầu tiên

của Đài THVN, Công

đoàn Đài THVN đã tổ

chức thành công

Lễ hội

Ẩm thực VTV

với mục

đích khuyến khích hoạt

động phong trào tập

thể, tạo môi trường vui

vẻ cho đoàn viên công

đoàn, hưởng ứng phong

trào “Giỏi việc nước,

đảm việc nhà”.

m thực là một trong những nét

văn hóa đẹp được những người

làm truyền hình đặc biệt quan

tâm, bởi nó không chỉ là môi

trường để các phóng viên, biên tập viên

và các cán bộ thể hiện sự khéo léo trong

việc bếp núc mà còn là nơi để họ chia sẻ

kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, tạo bầu

không khí vui tươi, sôi nổi trong toàn đơn

vị, cơ quan.

Trong khoảng thời gian tối đa là 45

phút, mỗi đội dự thi phải sắp đặt và

trình bày một gian hàng ẩm thực với tiêu

chí “ngon, bổ, rẻ, đủ chất dinh dưỡng

và đảm bảo vệ sinh”, khuyến khích các

món ăn đặc sản truyền thống, mang

phong cách vùng miền. Sau thời gian

quy định để tranh tài và thử sức, các đội

đều tạo ra được một gian hàng ẩm thực

hết sức hấp dẫn với nhiều món ăn ngon,

bổ dưỡng và đẹp mắt.

Bà Nguyễn Thúy Cầm, Phó Chủ tịch

Công đoàn Đài THVN – Trưởng ban Tổ

chức Lễ hội ẩm thực đồng thời là Trưởng

ban giám khảo, cho biết: “Chưa bao

giờ,

Lễ hội ẩm thực của VTV

được tổ

chức với quy mô lớn và nhiều đội

dự thi như năm nay: 44 đơn vị (mỗi

đội 4 thành viên) đến từ các Trung

tâm Truyền hình Việt Nam tại Bắc,

Trung, Nam… Với sự tài trợ của

Công ti Dầu thực vật Cái Lân, Công

ti Cổ phần Fanny Việt Nam, Công

ti TNHH Thương mại & Dịch vụ Tân

Hiệp Phát, Công

ti TNHH Nhà máy Bia châu Á Thái Bình

Dương, giải thưởng dành cho các đội

thắng cuộc có trị giá gấp 3 lần mọi năm

và có một giải thưởng đặc biệt (Super

Special) trị giá 15 triệu đồng”.

Ban giám khảo của

Lễ hội ẩm thực

VTV 2015

có 6 thành viên, bên cạnh các

giám khảo đến từ Công đoàn Đài THVN

còn có sự tham gia của Bếp trưởng

Nguyễn Hùng Cường –giám khảo

chương trình

Vua đầu bếp

và Quán

quân

MasterChef

Việt Nam 2014 Hoàng

Minh Nhật. Ban giám khảo chấm điểm

dựa trên việc thưởng thức món ăn; cách

thức bố trí gian hàng; trình bày, trang trí

món ăn và doanh thu của gian hàng.

Kết quả chung cuộc: giải thưởng Siêu

đặc biệt - Super Special thuộc về Trung

tâm Phim tài liệu và phóng sự; 06 đơn vị

đoạt giải Đặc biệt - Special gồm: Ban

Thời sự, TTTHVN tại Huế, Ban TH Tiếng

dân tộc, Ban Thư kí biên tập, VTV24 và

Ban quản lí đầu tư xây dựng Trung tâm

THVN. Ban tổ chức cũng đã trao giải A

cho 11 đơn vị, trong đó có Tạp chí

Truyền hình.

PV

Gian hàng của Tạp chí Truyền hình

PTGĐ Phạm Việt Tiến trao giải Siêu đặc biệt cho Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự - Ảnh Đức Huỳnh

Gian hàng của VTV4