Truyền hình
-
59
Tưng bừng ngày hội ẩm thực
của những người làm truyền hình
Nhân dịp chào mừng kỉ
niệm 45 năm ngày phát
sóng chương trình
truyền hình đầu tiên
của Đài THVN, Công
đoàn Đài THVN đã tổ
chức thành công
Lễ hội
Ẩm thực VTV
với mục
đích khuyến khích hoạt
động phong trào tập
thể, tạo môi trường vui
vẻ cho đoàn viên công
đoàn, hưởng ứng phong
trào “Giỏi việc nước,
đảm việc nhà”.
Ẩ
m thực là một trong những nét
văn hóa đẹp được những người
làm truyền hình đặc biệt quan
tâm, bởi nó không chỉ là môi
trường để các phóng viên, biên tập viên
và các cán bộ thể hiện sự khéo léo trong
việc bếp núc mà còn là nơi để họ chia sẻ
kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, tạo bầu
không khí vui tươi, sôi nổi trong toàn đơn
vị, cơ quan.
Trong khoảng thời gian tối đa là 45
phút, mỗi đội dự thi phải sắp đặt và
trình bày một gian hàng ẩm thực với tiêu
chí “ngon, bổ, rẻ, đủ chất dinh dưỡng
và đảm bảo vệ sinh”, khuyến khích các
món ăn đặc sản truyền thống, mang
phong cách vùng miền. Sau thời gian
quy định để tranh tài và thử sức, các đội
đều tạo ra được một gian hàng ẩm thực
hết sức hấp dẫn với nhiều món ăn ngon,
bổ dưỡng và đẹp mắt.
Bà Nguyễn Thúy Cầm, Phó Chủ tịch
Công đoàn Đài THVN – Trưởng ban Tổ
chức Lễ hội ẩm thực đồng thời là Trưởng
ban giám khảo, cho biết: “Chưa bao
giờ,
Lễ hội ẩm thực của VTV
được tổ
chức với quy mô lớn và nhiều đội
dự thi như năm nay: 44 đơn vị (mỗi
đội 4 thành viên) đến từ các Trung
tâm Truyền hình Việt Nam tại Bắc,
Trung, Nam… Với sự tài trợ của
Công ti Dầu thực vật Cái Lân, Công
ti Cổ phần Fanny Việt Nam, Công
ti TNHH Thương mại & Dịch vụ Tân
Hiệp Phát, Công
ti TNHH Nhà máy Bia châu Á Thái Bình
Dương, giải thưởng dành cho các đội
thắng cuộc có trị giá gấp 3 lần mọi năm
và có một giải thưởng đặc biệt (Super
Special) trị giá 15 triệu đồng”.
Ban giám khảo của
Lễ hội ẩm thực
VTV 2015
có 6 thành viên, bên cạnh các
giám khảo đến từ Công đoàn Đài THVN
còn có sự tham gia của Bếp trưởng
Nguyễn Hùng Cường –giám khảo
chương trình
Vua đầu bếp
và Quán
quân
MasterChef
Việt Nam 2014 Hoàng
Minh Nhật. Ban giám khảo chấm điểm
dựa trên việc thưởng thức món ăn; cách
thức bố trí gian hàng; trình bày, trang trí
món ăn và doanh thu của gian hàng.
Kết quả chung cuộc: giải thưởng Siêu
đặc biệt - Super Special thuộc về Trung
tâm Phim tài liệu và phóng sự; 06 đơn vị
đoạt giải Đặc biệt - Special gồm: Ban
Thời sự, TTTHVN tại Huế, Ban TH Tiếng
dân tộc, Ban Thư kí biên tập, VTV24 và
Ban quản lí đầu tư xây dựng Trung tâm
THVN. Ban tổ chức cũng đã trao giải A
cho 11 đơn vị, trong đó có Tạp chí
Truyền hình.
PV
Gian hàng của Tạp chí Truyền hình
PTGĐ Phạm Việt Tiến trao giải Siêu đặc biệt cho Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự - Ảnh Đức Huỳnh
Gian hàng của VTV4