Previous Page  68 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 68 / 92 Next Page
Page Background

68

Đ

iểm đến đầu tiên, là hồ Ba Bể

nằm ở độ cao 1.200m so với mặt

nước biển và được bao bọc bởi

những dãy núi đá vôi cao tới

1.754m. Người ta cho rằng, nó được

hình thành cách đây 200 triệu năm.

Mang tên Ba Bể là do 3 cái hồ thông với

nhau với tổng chiều dài 8km, rộng 3km.

Chính vì diện tích của hồ Ba Bể như

vậy mà bà con các dân tộc Tày, Nùng,

Dao và Mông coi hồ như biển của họ.

Phong tục và văn hóa truyền thống của

các dân tộc này đã thu hút rất nhiều du

khách từ khắp các nơi trong nước cũng

như khách quốc tế. Bởi du khách không

những có cơ hội tham quan khung cảnh

thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được

thưởng thức các loại đặc sản mang

đậm bản sắc của đồng bào dân tộc nơi

đây. Gerry Flynn là phóng viên của tạp

chí Hot Table, trong chuyến đi này anh

vừa là nhân vật trải nghiệm nhưng cũng

kiêm luôn việc tác nghiệp để có những

bài viết về ẩm thực đã đăng kí với ban

biên tập tạp chí của mình. Chính vì vậy,

anh rất háo hức và tâm đắc với những

nội dung mà ekip sản xuất Fine Cuisine

đưa ra. Được đồng hành cùng ekip sản

xuất chuyên nghiệp - những đồng

nghiệp là thổ dân khiến Gerry có một

hành trình vô cùng ấn tượng.

Theo chân ngư dân Triệu Văn Ngư,

Gerry đã có trải nghiệm ấn tượng trên

chiếc thuyền độc mộc đi đánh bắt cá trên

hồ Ba Bể. Nhìn cảnh bác ngư dân ngồi

vắt vẻo ở đầu thuyền thả lưới với vẻ mặt

vô cùng thản nhiên, Gerry rất kinh ngạc

và thực sự khâm phục. Cá trong hồ Ba

Bể có rất nhiều, thường được người

dân đánh bắt thủ công như Gerry đã

được trải nghiệm, số lượng cá không

nhiều nhưng chất lượng thì tuyệt vời vì

thịt cá trắng, chắc và có vị ngọt. Người

ta chọn lấy loại cá chỉ nhỏ bằng ngón

tay cái, loại cá này vừa giống như cá

bống, vừa giống con cá nẹp ở xuôi để

làm món cá nướng. Và, độc đáo hơn

cả là món tôm chua, cá chua truyền

thống. Gerry đã được ngư dân Triệu

Văn Ngư mời đến thưởng thức chiến

lợi phẩm của một ngày câu cá trên hồ

Ba Bể. Tại gia đình người Tày này, anh

còn được khám phá cách các công

đoạn làm cá chua.

Chia tay gia đình ngư dân Triệu Văn

Ngư, ekip sản xuất cùng Gerry lên

đường đến Yên Lạc, Na Rì. Nơi đây

đang vào vụ thu hoạch lúa mùa. Những

thửa ruộng bậc thang rực lên sắc màu

Trải nghiệm ẩm thực Bắc Kạn

cùng Fine Cuisine

Những ngày nắng nóng kỉ lục ở miền Bắc, ekip sản xuất chương trình ẩm

thực

Fine Cuisine

(VTV4) của BTV Thúy Hằng cùng phóng viên trẻ người Anh

Gerry Flynn đã có trải nghiệm đáng nhớ với những hương vị núi rừng

độc đáo của bà con các dân tộc Tày, Dao, Mông nơi đây.

Nhân vật trải nghiệm Gerry

đi bắt cua đá trong đêm tối

Phía sau màn hình