Previous Page  38 / 64 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 38 / 64 Next Page
Page Background

38

PAY TV

pancake

chào buổi sáng

Pancake là một món bánh quen thuộc với những người phương

Tây. Chỉ cần một đĩa bánh cùng một li sữa hay một li nước ép

trái cây, bạn đã có một bữa sáng hoàn hảo với đầy đủ chất dinh

dưỡng. Đặc biệt, pancake hoàn toàn có thể tự làm tại nhà bởi

cách làm rất đơn giản, nhanh chóng.

bạn có biết

Nguyên liệu:

- Bột mì: 100g

- Trứng gà: 1 quả

- Sữa tươi: 100 ml

- 3 thìa cà phê đường + 1 thìa dầu oliu

- 1/2 thìa bột nở + 1 thìa bột ngô

- Một chút muối

Cách làm:

- Trộn đều: 100g bột mì + 1 thìa bột ngô +

½ thìa bột nở + muối

- Đập trứng đánh đều sau đó đổ 100ml

sữa tươi vào đảo đều

- Trộn hỗn hợp bột và trứng sữa với nhau.

Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê dầu

oliu, bọc lại bằng giấy bao thực phẩm

để trong vòng 5 - 10 phút.

- Đặt chảo không dính lên bếp, vặn

nhỏ lửa để ở nhiệt độ nhỏ. Múc từng

muôi bột vào chảo thành từng chiếc

bánh nhỏ, rán khoảng 1 phút lật ngược

miếng bánh khi có màu vàng. Làm

tương tự như vậy cho tới khi hết bột.

- Xếp bánh chồng lên nhau và đặt một

miếng bơ ở trên và rưới siro (dâu hoặc

socola) hoặc mật ong lên bánh.

- Thưởng thức pancake khi nóng sẽ ngon

hơn.

* Mách bạn:

Để bánh pancake có màu

sắc đẹp mắt, khi chiên bánh không nên

sử dụng nhiều dầu mà chỉ cho một chút

để bánh không bị cháy. Có thể ăn kèm

bánh pancake với một số loại trái cây

như chuối, dâu hoặc kết hợp uống sữa,

nước ép trái cây.

P.V