38
PAY TV
pancake
chào buổi sáng
Pancake là một món bánh quen thuộc với những người phương
Tây. Chỉ cần một đĩa bánh cùng một li sữa hay một li nước ép
trái cây, bạn đã có một bữa sáng hoàn hảo với đầy đủ chất dinh
dưỡng. Đặc biệt, pancake hoàn toàn có thể tự làm tại nhà bởi
cách làm rất đơn giản, nhanh chóng.
bạn có biết
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100g
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi: 100 ml
- 3 thìa cà phê đường + 1 thìa dầu oliu
- 1/2 thìa bột nở + 1 thìa bột ngô
- Một chút muối
Cách làm:
- Trộn đều: 100g bột mì + 1 thìa bột ngô +
½ thìa bột nở + muối
- Đập trứng đánh đều sau đó đổ 100ml
sữa tươi vào đảo đều
- Trộn hỗn hợp bột và trứng sữa với nhau.
Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê dầu
oliu, bọc lại bằng giấy bao thực phẩm
để trong vòng 5 - 10 phút.
- Đặt chảo không dính lên bếp, vặn
nhỏ lửa để ở nhiệt độ nhỏ. Múc từng
muôi bột vào chảo thành từng chiếc
bánh nhỏ, rán khoảng 1 phút lật ngược
miếng bánh khi có màu vàng. Làm
tương tự như vậy cho tới khi hết bột.
- Xếp bánh chồng lên nhau và đặt một
miếng bơ ở trên và rưới siro (dâu hoặc
socola) hoặc mật ong lên bánh.
- Thưởng thức pancake khi nóng sẽ ngon
hơn.
* Mách bạn:
Để bánh pancake có màu
sắc đẹp mắt, khi chiên bánh không nên
sử dụng nhiều dầu mà chỉ cho một chút
để bánh không bị cháy. Có thể ăn kèm
bánh pancake với một số loại trái cây
như chuối, dâu hoặc kết hợp uống sữa,
nước ép trái cây.
P.V