43
Khi có kinh nghiệm hơn một chút, tôi
tìm đến những công thức có sẵn trên
mạng hay những quyển sách chuyên
về làm bánh và đã thành công”. Sau
khoảng 8 năm gắn bó với niềm vui
này, Hà Châu đã có thể tự tin với
những chiếc bánh do mình làm ra. Cô
rất vui và hạnh phúc khi nhiều người
trong gia đình, bạn bè cũng thích
những chiếc bánh cô làm. Điều đó đã
tạo động lực cho cô tiếp tục theo đuổi
đam mê của mình.
Hiện nay, Hà Châu có thể làm
nhiều loại bánh Âu, Á với công thức
khác nhau. Những chiếc bánh cô làm
không chỉ ngon, đảm bảo vệ sinh mà
còn được trau chuốt cả hình thức,
màu sắc và kiểu dáng như dân làm
bánh chuyên nghiệp. Để đạt được
kĩ năng này, Hà Châu đã dồn rất
nhiều tâm sức vào đó trong những lúc
rảnh rỗi. Chị tâm sự: “Tôi chỉ dám
nhận mình là người làm bánh không
chuyên. Chỉ có điều, khi đã vào bếp,
bao giờ tôi cũng đặt toàn tâm toàn ý
của mình vào mỗi chiếc bánh, không
để ý đến những thứ xung quanh. Để
có được những kĩ năng khá ổn như
bây giờ, tất nhiên là luyện tập nhiều.
Tôi luôn cố gắng tận dụng mọi thời
gian rảnh để làm nên các kiểu bánh
vì thế mà những chiếc bánh của tôi
ngày càng ngon hơn. Quỹ thời gian
rảnh của Hà Châu không nhiều, chính
vì vậy cô làm bánh vào ban đêm. Sau
khi hoàn thành công việc ở cơ quan,
chăm sóc gia đình, ban đêm, Hà Châu
lại một mình đứng bên lò nướng. Cô
bật mí: “Với tôi, đây là khoảng thời
gian vô cùng thú vị, bởi ban đêm, mọi
thứ đều tĩnh lặng, trống vắng bỗng mùi
thơm ngọt ngào ập thẳng vào mọi giác
quan của mình”.
Mỗi người lựa chọn một cách khác
nhau để cân bằng cuộc sống ngoài
giờ làm việc. Với Hà Châu, làm bánh
không đơn giản chỉ là giết thời gian,
là sự giải trí mà khi làm bánh, cô học
được sự tỉ mỉ, cẩn thận, chỉn chu,
kiên trì và cả sự chu đáo. Đó cũng là
kĩ năng giúp cô hoàn thiện mình hơn
trong công việc cũng như cuộc sống.
Thu Huệ
Ảnh:
Nhân vật cung cấp