Previous Page  43 / 62 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 43 / 62 Next Page
Page Background

43

Khi có kinh nghiệm hơn một chút, tôi

tìm đến những công thức có sẵn trên

mạng hay những quyển sách chuyên

về làm bánh và đã thành công”. Sau

khoảng 8 năm gắn bó với niềm vui

này, Hà Châu đã có thể tự tin với

những chiếc bánh do mình làm ra. Cô

rất vui và hạnh phúc khi nhiều người

trong gia đình, bạn bè cũng thích

những chiếc bánh cô làm. Điều đó đã

tạo động lực cho cô tiếp tục theo đuổi

đam mê của mình.

Hiện nay, Hà Châu có thể làm

nhiều loại bánh Âu, Á với công thức

khác nhau. Những chiếc bánh cô làm

không chỉ ngon, đảm bảo vệ sinh mà

còn được trau chuốt cả hình thức,

màu sắc và kiểu dáng như dân làm

bánh chuyên nghiệp. Để đạt được

kĩ năng này, Hà Châu đã dồn rất

nhiều tâm sức vào đó trong những lúc

rảnh rỗi. Chị tâm sự: “Tôi chỉ dám

nhận mình là người làm bánh không

chuyên. Chỉ có điều, khi đã vào bếp,

bao giờ tôi cũng đặt toàn tâm toàn ý

của mình vào mỗi chiếc bánh, không

để ý đến những thứ xung quanh. Để

có được những kĩ năng khá ổn như

bây giờ, tất nhiên là luyện tập nhiều.

Tôi luôn cố gắng tận dụng mọi thời

gian rảnh để làm nên các kiểu bánh

vì thế mà những chiếc bánh của tôi

ngày càng ngon hơn. Quỹ thời gian

rảnh của Hà Châu không nhiều, chính

vì vậy cô làm bánh vào ban đêm. Sau

khi hoàn thành công việc ở cơ quan,

chăm sóc gia đình, ban đêm, Hà Châu

lại một mình đứng bên lò nướng. Cô

bật mí: “Với tôi, đây là khoảng thời

gian vô cùng thú vị, bởi ban đêm, mọi

thứ đều tĩnh lặng, trống vắng bỗng mùi

thơm ngọt ngào ập thẳng vào mọi giác

quan của mình”.

Mỗi người lựa chọn một cách khác

nhau để cân bằng cuộc sống ngoài

giờ làm việc. Với Hà Châu, làm bánh

không đơn giản chỉ là giết thời gian,

là sự giải trí mà khi làm bánh, cô học

được sự tỉ mỉ, cẩn thận, chỉn chu,

kiên trì và cả sự chu đáo. Đó cũng là

kĩ năng giúp cô hoàn thiện mình hơn

trong công việc cũng như cuộc sống.

Thu Huệ

Ảnh:

Nhân vật cung cấp