Table of Contents Table of Contents
Previous Page  71 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 71 / 92 Next Page
Page Background

71

trình còn mang đến thử thách nấu món

ăn theo phong cách đất nước của

khách mời quốc tế bằng những nguyên

liệu có sẵn của địa phương, mang đến

những khám phá mới cho người xem.

Với phần cuối cùng là những tư vấn về

đi lại, lưu trú, những địa chỉ nên

“check-in” giúp khán giả có thể dễ

dàng trải nghiệm thực tế.

Món ăn xuất hiện trong chương

trình

Bản đồ ẩm thực Việt

đều là những

món ăn đặc trưng của từng vùng miền,

ẩn chứa trong đó câu chuyện liên quan

đến văn hoá, lịch sử, hay có truyền

thuyết thú vị về sự ra đời của món ăn.

Khai thác điều này đã mang lại nét

khác biệt so với nhiều chương trình ẩm

thực khác. Không chỉ giới thiệu món

ngon, cách làm, những trải nghiệm

thực tế, chương trình đã đưa thêm

thông tin về tập quán sinh hoạt, nét độc

đáo của dân cư vùng miền. Chương

trình có cách thể hiện mới lạ, sáng tạo

như quay cận cảnh để lột tả hết sự

tươi ngon của nguyên vật liệu, nét trình

bày tinh tế của những món ăn thành

phẩm. Đặc biệt, chương trình có sử

dụng thêm công nghệ thu âm tần số

cao để khán giả có thể dễ dàng bị đánh

thức vị giác khi nghe những âm thanh

sống động lúc các nhân vật chế biến

và thưởng thức món ăn đó.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam mùa 2

liên

tục có những nhân vật trải nghiệm là

người Việt và người nước ngoài cũng

tạo nên sức hấp dẫn riêng cho chương

trình. Với mỗi kháchmời quốc tế, chương

trình đã tăng cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và

trải nghiệm trực tiếp văn hoá ẩm thực

vùng miền khắp đất nước Việt Nam. Còn

những nhân vật trải nghiệm là người địa

phương lại làm vai trò người dẫn đường,

hướng dẫn bạn đồng hành trải nghiệm

và cảm nhận rõ nét văn hoá ẩm thực

của địa phương mình.

Tổ chức sản xuất của

Bản đồ ẩm

thực Việt Nam

là biên tập viên Bảo An,

người rất có kinh nghiệm trong chương

trình

Trên từng cây số

. Anh cho biết, để

bắt tay sản xuất một chương trình, cả

ekip phải họp bàn để chọn địa điểm

khám phá. Việc lựa chọn các miền:

Bắc, Trung, Nam, lựa chọn món ăn

nào, tại sao lựa chọn món đó luôn

được cân nhắc kĩ. Để có được cái nhìn

tổng quát và sâu hơn về món ăn, các

phóng viên luôn tìm gặp các chuyên

gia ẩm thực, các nhà văn hoá để tìm

hiểu thêm những câu chuyện xung

quanh văn hoá ẩm thực của một vùng

đất. BTV Bảo An cho biết, mỗi tập như

vậy ngốn thêm hai ngày quay thực tế

ngoài khoảng thời gian ghi hình chính,

sau đó sẽ là khoảng thời gian dành cho

khâu hậu kì từ 7 - 10 ngày. Để lên sóng

liên tục hàng tuần, chương trình phải

có tới hai ekip sản xuất thay phiên

nhau đi công tác.

THU HUỆ

Hậu trường của chương trình BĐATVN

Đặc sản bánh đa cá rô Ninh Bình