Table of Contents Table of Contents
Previous Page  43 / 64 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 43 / 64 Next Page
Page Background

43

Hoàng Thuỷ cho biết, đến thời điểm

hiện tại, khi đã vững vàng hơn về tài

chính, cô đang ấp ủ một dự án âm nhạc

có sự đầu tư nghiêm túc. Cô mong rằng,

sản phẩm âm nhạc mang nhiều tâm

huyết này sẽ được khán giả đón nhận.

Bởi với Hoàng Thuỷ, trong âm nhạc,

ngoài sự nỗ lực, cố gắng thì phải có

niềm đam mê thực sự và đôi chút may

mắn nữa. Đôi khi những bài hát được ca

sĩ đầu tư nghiêm túc về cả âm nhạc và

hình ảnh chưa chắc đã có thể trở thành

một bài hát mà công

chúng yêu thích.

Nếu nhìn vào công

việc đi hát và kinh

doanh bận rộn của

Hoàng Thuỷ, ít ai tin

rằng cô rất thích vào

bếp. Cô thường tìm tòi

những cách nêm nếm

mới cũng như sáng tạo trong việc trộn

lẫn các nguyên liệu. Động lực để cô có

thể trút bỏ váy áo lộng lẫy để đeo tạp dề

bước vào căn bếp nhỏ là khoảnh khắc

nhìn những người thân yêu thưởng thức

món ăn mình nấu. Để nấu một món ăn

ngon, cô bỏ ra rất nhiều tâm huyết cũng

như công sức. Bí quyết của cô là

tự vào mạng tự mày mò công thức

của các chuyên gia ẩm thực nổi

tiếng hoặc nhớ lại những món

ăn từ thời xưa khi còn nghèo khó để

chế biến theo cách riêng. Hoàng Thuỷ

tâm sự: “Tôi nhớ ngày còn bé, nhà bố

mẹ nghèo chỉ có vườn đu đủ xanh, lúc

đó tôi đã nấu món đu đủ với mẻ lọc hoặc

kho. Bây giờ, có điều kiện hơn, tôi vẫn

thích ăn đu đủ nên sáng tạo chút là hầm

đu đủ với bò và rượu

vang, hoặc đu đủ  nấu

mẻ với cá. Những món

ăn đó vừa ngon, bổ mà

lại gợi nhớ hương vị

xưa”. Một bí quyết khác

để có thể nấu ăn ngon

đó là mỗi khi đi ăn nhà hàng, cô không

quên vừa thưởng thức vừa đoán các loại

gia vị được tẩm ướp trong món ăn để có

thể bắt chước. Một lần, khi sang Trung

Quốc và ăn tại một nhà hàng, cô đã cố

gặp bằng được đầu bếp để xin gia vị

tẩm ướp cho món ngan hầm trong thực

đơn. Hoàng Thuỷ tự nhận mình là một

đầu bếp rất khó tính trong việc nấu

nướng nên mỗi khi nấu ăn, cô luôn phải

có đầy đủ các loại gia vị và nguyên liệu

cho dù nhỏ nhất, đó là cách để mỗi món

ăn được tròn vị.

Với Hoàng Thuỷ, được đứng trong

gian bếp của mình, nấu những món ăn

ngon cho những người thân luôn là cách

cân bằng cuộc sống đơn giản nhưng rất

hiệu quả sau những giờ biểu diễn trên

sân khấu hay công tác xa nhà.

THU HUỆ

Ảnh:

NHÂN VẬT CUNG CẤP