Previous Page  12 / 92 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 12 / 92 Next Page
Page Background

12

Gợi lại hương vị quê nhà

Ekip thực hiện

Góc bếp quê nhà

đã

cố gắng xây dựng chương trình theo

phong cách mới mẻ hấp dẫn, căn bếp

ghi hình được phục dựng lại gần như

bếp của người dân thời xưa. Những vật

dụng trong bếp cũng hoàn toàn mang

phong vị miền quê như: chén sành, nồi

đất, nia… để tạo cảm giác thân thuộc,

gần gũi với khán giả.

Góc bếp quê nhà

chọn cách thể hiện giản đơn, gần gũi

với mong muốn những ai ít nấu nướng

sẽ có hứng thú để vào bếp nhiều hơn.

Các bà nội trợ sẽ có thêm nhiều món

ngon cho bữa cơm gia đình.

Góc bếp quê nhà

chủ yếu là giới

thiệu các món ăn miền Trung, đặc biệt

là các gia vị chủ đạo để làm nên

hương vị của các món ăn đó như:

muối, củ nén, đậu phộng, riềng, tiêu,

ớt… Cách chế biến món ăn cũng rất

đơn giản. Thay vì tẩm ướp nhiều loại

gia vị, người miền Trung lại cố gắng

giữ lại gần như trọn vẹn hương vị

nguyên thuỷ, tự nhiên của thực phẩm.

Tuy nhiên, để phong phú, sinh động,

phù hợp với nhiều đối tượng khán giả

hơn, chương trình có thêm những gia

vị mới, công cụ mới, cũng như cách

chế biến mới, đầy sáng tạo của các

đầu bếp chuyên nghiệp. Những món

ăn vốn rất quen thuộc, chỉ cần một

chút thay đổi hay thêm một vài nguyên

liệu sẽ trở thành một món mới.

Quy tụ những đầu bếp

hàng đầu

Xuất hiện hàng ngày trong

Góc bếp

quê nhà

là những đầu bếp hàng đầu

hiện nay như: Thanh Hoà, Alan Nghĩa,

Thanh Cường. Sinh ra và lớn lên ở

vùng đất Bình Thuận, Thanh Hoà có sự

am hiểu và có tình cảm đặc biệt với

những món ăn miền Trung. Sau khi trở

thành Quán quân

MasterChef Việt Nam

mùa đầu tiên, Thanh Hoà đã dành trọn

vẹn thời gian của mình cho ẩm thực.

Với anh, nấu ăn luôn là niềm đam mê

không giới hạn. Tuy nhiên, niềm hạnh

phúc không chỉ vỏn vẹn ở việc nấu

những món ăn ngon, mà quan trọng là

làm sao để có thể lan toả được niềm

đam mê ấy đến với mọi người. Dưới sự

hướng dẫn của Vua đầu bếp Thanh

Hoà, khán giả luôn trầm trồ khi thấy

những món đặc sản miền Trung như:

nem lụi, gà nướng cơm lam, bánh xeo,

gà nấu xáo, mỳ quảng… trở nên đơn

giản và cực kì hấp dẫn. Là gương mặt

quen thuộc của các chương trình về ẩm

thực trên truyền hình, sự xuất hiện của

đầu bếp Alan Nghĩa đã khiến cho căn

bếp của

Góc bếp quê nhà

trở nên vui

vẻ, sôi động hơn. Alan Nghĩa có biệt tài

biến các món ăn đơn giản trở nên đẳng

cấp, đặc biệt là những món ăn truyền

thống Việt Nam. Quán quân

MasterChef

Việt Nam

mùa thứ 3 Nguyễn Thanh

Cường là người tiếp theo góp mặt trong

chương trình. Thanh Cường nổi tiếng

với khả năng kết hợp các nguyên liệu

cực kì tinh tế. Theo anh, bí quyết để có

thể nấu được một bữa ăn ngon là hãy

nấu bằng cả trái tim mình. Ẩm thực là

cách để truyền tải tình yêu thương. Nếu

người nấu vui vẻ, thì người thưởng

thức cũng sẽ hạnh phúc.

Việc lựa chọn toàn những đầu bếp

nam cũng là một thông điệp mà ekip

muốn truyền tải: hình ảnh người đàn

ông vào bếp thể hiện trách nhiệm chia

sẻ công việc nội trợ với người phụ nữ

trong gia đình. Bên cạnh các món ăn

miền Trung,

Góc bếp quê nhà

cũng

dành 20% thời lượng để giới thiệu thêm

những đặc sản của khắp các vùng miền

trên cả nước.

Thu Trang

(

Ảnh:

Chương trình cung cấp)

Góc bếp quê nhà

Nét tinh tuý của

ẩm thực miền Trung

Phát sóng vào lúc 18h55 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV8,

chương trình

Góc bếp quê nhà

ngày càng chiếm được nhiều tình

cảm của những người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực

miền Trung. Mỗi ngày, chương trình đều giới thiệu đến khán giả

một món ăn đơn giản, gần gũi, phù hợp với cuộc sống hiện đại

nhưng không làm mất đi hương vị cổ truyền.

chef Thanh Hoà thực hiện các món ăn trong chương trình

chương trình mới