

12
Gợi lại hương vị quê nhà
Ekip thực hiện
Góc bếp quê nhà
đã
cố gắng xây dựng chương trình theo
phong cách mới mẻ hấp dẫn, căn bếp
ghi hình được phục dựng lại gần như
bếp của người dân thời xưa. Những vật
dụng trong bếp cũng hoàn toàn mang
phong vị miền quê như: chén sành, nồi
đất, nia… để tạo cảm giác thân thuộc,
gần gũi với khán giả.
Góc bếp quê nhà
chọn cách thể hiện giản đơn, gần gũi
với mong muốn những ai ít nấu nướng
sẽ có hứng thú để vào bếp nhiều hơn.
Các bà nội trợ sẽ có thêm nhiều món
ngon cho bữa cơm gia đình.
Góc bếp quê nhà
chủ yếu là giới
thiệu các món ăn miền Trung, đặc biệt
là các gia vị chủ đạo để làm nên
hương vị của các món ăn đó như:
muối, củ nén, đậu phộng, riềng, tiêu,
ớt… Cách chế biến món ăn cũng rất
đơn giản. Thay vì tẩm ướp nhiều loại
gia vị, người miền Trung lại cố gắng
giữ lại gần như trọn vẹn hương vị
nguyên thuỷ, tự nhiên của thực phẩm.
Tuy nhiên, để phong phú, sinh động,
phù hợp với nhiều đối tượng khán giả
hơn, chương trình có thêm những gia
vị mới, công cụ mới, cũng như cách
chế biến mới, đầy sáng tạo của các
đầu bếp chuyên nghiệp. Những món
ăn vốn rất quen thuộc, chỉ cần một
chút thay đổi hay thêm một vài nguyên
liệu sẽ trở thành một món mới.
Quy tụ những đầu bếp
hàng đầu
Xuất hiện hàng ngày trong
Góc bếp
quê nhà
là những đầu bếp hàng đầu
hiện nay như: Thanh Hoà, Alan Nghĩa,
Thanh Cường. Sinh ra và lớn lên ở
vùng đất Bình Thuận, Thanh Hoà có sự
am hiểu và có tình cảm đặc biệt với
những món ăn miền Trung. Sau khi trở
thành Quán quân
MasterChef Việt Nam
mùa đầu tiên, Thanh Hoà đã dành trọn
vẹn thời gian của mình cho ẩm thực.
Với anh, nấu ăn luôn là niềm đam mê
không giới hạn. Tuy nhiên, niềm hạnh
phúc không chỉ vỏn vẹn ở việc nấu
những món ăn ngon, mà quan trọng là
làm sao để có thể lan toả được niềm
đam mê ấy đến với mọi người. Dưới sự
hướng dẫn của Vua đầu bếp Thanh
Hoà, khán giả luôn trầm trồ khi thấy
những món đặc sản miền Trung như:
nem lụi, gà nướng cơm lam, bánh xeo,
gà nấu xáo, mỳ quảng… trở nên đơn
giản và cực kì hấp dẫn. Là gương mặt
quen thuộc của các chương trình về ẩm
thực trên truyền hình, sự xuất hiện của
đầu bếp Alan Nghĩa đã khiến cho căn
bếp của
Góc bếp quê nhà
trở nên vui
vẻ, sôi động hơn. Alan Nghĩa có biệt tài
biến các món ăn đơn giản trở nên đẳng
cấp, đặc biệt là những món ăn truyền
thống Việt Nam. Quán quân
MasterChef
Việt Nam
mùa thứ 3 Nguyễn Thanh
Cường là người tiếp theo góp mặt trong
chương trình. Thanh Cường nổi tiếng
với khả năng kết hợp các nguyên liệu
cực kì tinh tế. Theo anh, bí quyết để có
thể nấu được một bữa ăn ngon là hãy
nấu bằng cả trái tim mình. Ẩm thực là
cách để truyền tải tình yêu thương. Nếu
người nấu vui vẻ, thì người thưởng
thức cũng sẽ hạnh phúc.
Việc lựa chọn toàn những đầu bếp
nam cũng là một thông điệp mà ekip
muốn truyền tải: hình ảnh người đàn
ông vào bếp thể hiện trách nhiệm chia
sẻ công việc nội trợ với người phụ nữ
trong gia đình. Bên cạnh các món ăn
miền Trung,
Góc bếp quê nhà
cũng
dành 20% thời lượng để giới thiệu thêm
những đặc sản của khắp các vùng miền
trên cả nước.
Thu Trang
(
Ảnh:
Chương trình cung cấp)
Góc bếp quê nhà
Nét tinh tuý của
ẩm thực miền Trung
Phát sóng vào lúc 18h55 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV8,
chương trình
Góc bếp quê nhà
ngày càng chiếm được nhiều tình
cảm của những người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực
miền Trung. Mỗi ngày, chương trình đều giới thiệu đến khán giả
một món ăn đơn giản, gần gũi, phù hợp với cuộc sống hiện đại
nhưng không làm mất đi hương vị cổ truyền.
chef Thanh Hoà thực hiện các món ăn trong chương trình
chương trình mới