Previous Page  23 / 64 Next Page
Information
Show Menu
Previous Page 23 / 64 Next Page
Page Background

23

PAY TV

cuộc thi. Nhưng vì nể sự nhiệt tình của

các anh chị trong ekip nên tôi đánh

liều nhận lời.

Chưa bao giờ vào bếp, nhưng

Thu Hằng đã có màn chào sân khá

hoàn hảo với món cá hồi đấy thôi?

Tôi đã được ăn món cá hồi rất

nhiều lần rồi. Dù không hoàn toàn

giống với món mình phải nấu nhưng

tôi có thể hình dung ra cách làm. Nếu

để ý, mọi người sẽ thấy, hôm đó tôi

đã phải hỏi rất nhiều lần. Theo quy

định của chương trình, giám khảo chỉ

trả lời các câu hỏi “Yes/No”, chẳng

hạn như “Cái này ướp 5 phút đúng

không ạ”, thì sẽ trả lời, nhưng nếu hỏi

“Ướp bao lâu” thì phạm quy, nên tôi

phải cố gắng hết mức trong phạm

vi có thể để thu thập thông tin, giúp

mình hoàn thành phần thi.

Cảm xúc của chị thế nào khi

nhìn thấy món ăn đầu tiên do chính

mình làm ra?

Từ khi bước chân vào căn bếp

của

Vua đầu bếp

thì tự nhiên cảm

giác sợ sệt bay biến đi mất, chỉ thấy

vui và hứng thú. Chưa bao giờ mình

được ở trong một căn bếp to, đẹp,

đầy đủ và chuyên nghiệp như thế.

Cho đến khi nhìn thấy món ăn đầu

tiên do mình làm ra, lại được ban

giám khảo khen ngợi thì thấy vui lắm,

và muốn nấu thêm nhiều món nữa.

Chị đã chuẩn bị rất kĩ cho

vòng thi đầu trên?

Tôi đã xem rất nhiều phiên bản

của

Vua đầu bếp

trên thế giới và

thấy rằng, các thí sinh của cuộc thi

này không có gì để

chuẩn bị ngoài kiến

thức và kĩ năng đã

được tích luỹ. Trước

ngày thi đầu tiên, tôi

định bụng sẽ nấu món

cá chép om dưa, vì

đây là món mình tự tin

có thể làm tốt nhất, nhưng rồi mình

có được nấu món đó đâu.

Vua đầu

bếp

hấp dẫn vì sự linh hoạt và bất

ngờ trong cách ra đề của ban

giám khảo.

Chị tự tin mình có thể đi được

bao xa trong mùa giải năm nay?

Mục đích của tôi khi tham gia

chương trình không phải để trở thành

Vua đầu bếp nên đi được bao xa

không quan trọng. Tôi chỉ muốn

chứng tỏ rằng, người mẫu cũng có

thể nấu ăn, vì từ trước tới giờ mọi

người luôn có cái nhìn hơi phiến diện

và chủ quan khi nói về người mẫu.

Đồng thời, tôi cũng muốn truyền lửa

niềm đam mê ẩm thực đến với mọi

người. Cũng nhờ có chương trình mà

tôi mới có cơ hội thoát ra khỏi guồng

quay của công việc, được trở lại với

sân khấu, trở lại với khán giả. Chỉ cần

thế thôi cũng đã rất vui rồi.

Từng chia sẻ là mình đam mê

cả thời trang lẫn ẩm thực, theo chị

thì hai lĩnh vực này có điểm gì

tương đồng với nhau không?

Thời trang và ẩm thực liên quan

đến hai nhu cầu thiết yếu của con

người, đó là ăn và mặc, đều đòi hỏi

sự tinh tế. Bây giờ

người ta không

chỉ ăn no mặc

ấm nữa mà là ăn

ngon, mặc đẹp.

Đi nhiều nơi,

có cơ hội tiếp xúc

với nhiều nền ẩm

thực khác nhau trên thế giới, chị ấn

tượng với ẩm thực nơi nào nhất?

Tôi thích món ăn Việt Nam nhất,

một phần vì nó đã thân thuộc với

mình từ nhỏ. Không thể phủ nhận sự

đặc sắc của ẩm thực Việt, đặc biệt

là yếu tố vùng miền. Miền Bắc thiên

về mặn, miền Trung thích đậm đà và

cay, miền Nam thì thiên về ngọt. Mỗi

vùng miền có một khẩu vị khác nhau,

với những món ăn đặc trưng riêng

của từng vùng, tạo nên sự đa dạng

và độc đáo.

Dù không thường xuyên hoạt

động trong showbiz nhưng Thu

Hằng vẫn luôn giữ được độ “hot”,

theo chị thì sức hút của mình nằm

ở đâu?

Trở thành người của công chúng

khi mới 17 tuổi, từ đó, tôi đã ý thức

phải tự rèn luyện để có được một

hình ảnh đẹp trong mắt khán giả.

Không chỉ ngoại hình mà cả phong

cách, cử chỉ, lời ăn tiếng nói thậm chí

cả quan điểm sống. Dần dần mọi thứ

trở thành thói quen, thành nếp sống

hàng ngày của mình. Biết lựa chọn

chương trình phù hợp để xuất hiện

cũng là một cách để khán giả không

quên mình.

Nhắc đến Thu Hằng, người ta

thường nhớ ngay đến cô siêu mẫu

luôn phủ đầy hàng hiệu. Theo chị,

có phải dùng hàng hiệu mới làm

nên đẳng cấp không?

Có những người rất đẳng cấp

mà chẳng cần dùng đến hàng hiệu,

nhưng cũng có nhiều người phủ đầy

hàng hiệu mà cũng không thấy đẳng

cấp. Theo tôi, sử dụng hàng hiệu hay

không tuỳ thuộc vào sở thích và điều

kiện của mỗi người. Mỗi nhãn hiệu

đều có lịch sử, có câu chuyện và nét

tinh tuý riêng, vấn đề là người dùng

có đủ tinh tế để tận dụng nó để làm

tăng thêm giá trị bản thân hay không,

đó mới là điều quan trọng.

Xin cám ơn vì những chia sẻ

của chị!

Thu Trang

(Thực hiện)

Hào quang không phải tự nhiên

mà có. Sự nổi tiếng mang lại rất

nhiều thứ nên mình cần phải nỗ

lực để xứng đáng với điều đó.

Thu Hằng trong CT Vua đầu bếp Việt Nam