23
PAY TV
cuộc thi. Nhưng vì nể sự nhiệt tình của
các anh chị trong ekip nên tôi đánh
liều nhận lời.
Chưa bao giờ vào bếp, nhưng
Thu Hằng đã có màn chào sân khá
hoàn hảo với món cá hồi đấy thôi?
Tôi đã được ăn món cá hồi rất
nhiều lần rồi. Dù không hoàn toàn
giống với món mình phải nấu nhưng
tôi có thể hình dung ra cách làm. Nếu
để ý, mọi người sẽ thấy, hôm đó tôi
đã phải hỏi rất nhiều lần. Theo quy
định của chương trình, giám khảo chỉ
trả lời các câu hỏi “Yes/No”, chẳng
hạn như “Cái này ướp 5 phút đúng
không ạ”, thì sẽ trả lời, nhưng nếu hỏi
“Ướp bao lâu” thì phạm quy, nên tôi
phải cố gắng hết mức trong phạm
vi có thể để thu thập thông tin, giúp
mình hoàn thành phần thi.
Cảm xúc của chị thế nào khi
nhìn thấy món ăn đầu tiên do chính
mình làm ra?
Từ khi bước chân vào căn bếp
của
Vua đầu bếp
thì tự nhiên cảm
giác sợ sệt bay biến đi mất, chỉ thấy
vui và hứng thú. Chưa bao giờ mình
được ở trong một căn bếp to, đẹp,
đầy đủ và chuyên nghiệp như thế.
Cho đến khi nhìn thấy món ăn đầu
tiên do mình làm ra, lại được ban
giám khảo khen ngợi thì thấy vui lắm,
và muốn nấu thêm nhiều món nữa.
Chị đã chuẩn bị rất kĩ cho
vòng thi đầu trên?
Tôi đã xem rất nhiều phiên bản
của
Vua đầu bếp
trên thế giới và
thấy rằng, các thí sinh của cuộc thi
này không có gì để
chuẩn bị ngoài kiến
thức và kĩ năng đã
được tích luỹ. Trước
ngày thi đầu tiên, tôi
định bụng sẽ nấu món
cá chép om dưa, vì
đây là món mình tự tin
có thể làm tốt nhất, nhưng rồi mình
có được nấu món đó đâu.
Vua đầu
bếp
hấp dẫn vì sự linh hoạt và bất
ngờ trong cách ra đề của ban
giám khảo.
Chị tự tin mình có thể đi được
bao xa trong mùa giải năm nay?
Mục đích của tôi khi tham gia
chương trình không phải để trở thành
Vua đầu bếp nên đi được bao xa
không quan trọng. Tôi chỉ muốn
chứng tỏ rằng, người mẫu cũng có
thể nấu ăn, vì từ trước tới giờ mọi
người luôn có cái nhìn hơi phiến diện
và chủ quan khi nói về người mẫu.
Đồng thời, tôi cũng muốn truyền lửa
niềm đam mê ẩm thực đến với mọi
người. Cũng nhờ có chương trình mà
tôi mới có cơ hội thoát ra khỏi guồng
quay của công việc, được trở lại với
sân khấu, trở lại với khán giả. Chỉ cần
thế thôi cũng đã rất vui rồi.
Từng chia sẻ là mình đam mê
cả thời trang lẫn ẩm thực, theo chị
thì hai lĩnh vực này có điểm gì
tương đồng với nhau không?
Thời trang và ẩm thực liên quan
đến hai nhu cầu thiết yếu của con
người, đó là ăn và mặc, đều đòi hỏi
sự tinh tế. Bây giờ
người ta không
chỉ ăn no mặc
ấm nữa mà là ăn
ngon, mặc đẹp.
Đi nhiều nơi,
có cơ hội tiếp xúc
với nhiều nền ẩm
thực khác nhau trên thế giới, chị ấn
tượng với ẩm thực nơi nào nhất?
Tôi thích món ăn Việt Nam nhất,
một phần vì nó đã thân thuộc với
mình từ nhỏ. Không thể phủ nhận sự
đặc sắc của ẩm thực Việt, đặc biệt
là yếu tố vùng miền. Miền Bắc thiên
về mặn, miền Trung thích đậm đà và
cay, miền Nam thì thiên về ngọt. Mỗi
vùng miền có một khẩu vị khác nhau,
với những món ăn đặc trưng riêng
của từng vùng, tạo nên sự đa dạng
và độc đáo.
Dù không thường xuyên hoạt
động trong showbiz nhưng Thu
Hằng vẫn luôn giữ được độ “hot”,
theo chị thì sức hút của mình nằm
ở đâu?
Trở thành người của công chúng
khi mới 17 tuổi, từ đó, tôi đã ý thức
phải tự rèn luyện để có được một
hình ảnh đẹp trong mắt khán giả.
Không chỉ ngoại hình mà cả phong
cách, cử chỉ, lời ăn tiếng nói thậm chí
cả quan điểm sống. Dần dần mọi thứ
trở thành thói quen, thành nếp sống
hàng ngày của mình. Biết lựa chọn
chương trình phù hợp để xuất hiện
cũng là một cách để khán giả không
quên mình.
Nhắc đến Thu Hằng, người ta
thường nhớ ngay đến cô siêu mẫu
luôn phủ đầy hàng hiệu. Theo chị,
có phải dùng hàng hiệu mới làm
nên đẳng cấp không?
Có những người rất đẳng cấp
mà chẳng cần dùng đến hàng hiệu,
nhưng cũng có nhiều người phủ đầy
hàng hiệu mà cũng không thấy đẳng
cấp. Theo tôi, sử dụng hàng hiệu hay
không tuỳ thuộc vào sở thích và điều
kiện của mỗi người. Mỗi nhãn hiệu
đều có lịch sử, có câu chuyện và nét
tinh tuý riêng, vấn đề là người dùng
có đủ tinh tế để tận dụng nó để làm
tăng thêm giá trị bản thân hay không,
đó mới là điều quan trọng.
Xin cám ơn vì những chia sẻ
của chị!
Thu Trang
(Thực hiện)
Hào quang không phải tự nhiên
mà có. Sự nổi tiếng mang lại rất
nhiều thứ nên mình cần phải nỗ
lực để xứng đáng với điều đó.
Thu Hằng trong CT Vua đầu bếp Việt Nam